Profin

Chuyên môn TÀI CHÍNH QUẢN TRỊ

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Trang mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp Trang mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp
Trang mới cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp

29/10/2022

Sau những biến động thời gian qua, thị trường trái phiếu doanh nghiệp chuẩn bị bước sang giai đoạn mới. Theo nhận định của các chuyên gia, bên cạnh định hướng quy mô tăng lên, thị trường trái phiếu doanh nghiệp cũng sẽ phát triển với yếu tố chất lượng đặt lên hàng đầu, ngày càng lành mạnh và minh bạch thông tin.

Hiện tượng “Boomerang Employees”: Có nên tuyển dụng lại nhân viên cũ? Hiện tượng “Boomerang Employees”: Có nên tuyển dụng lại nhân viên cũ?
Hiện tượng “Boomerang Employees”: Có nên tuyển dụng lại nhân viên cũ?

27/10/2022

Kể từ sau cơn sốt “Đại Nghỉ Việc” - The Great Resignation (ProFin phỏng dịch), không ít nhân viên quyết định quay trở lại thị trường lao động vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong khi một số bộ phận trẻ tìm kiếm hướng đi sự nghiệp mới, không ít người lại có mong muốn quay trở lại công ty cũ làm việc. Những người này, được thị trường định nghĩa là “boomerang employees”.

Sức ép trái phiếu doanh nghiệp Sức ép trái phiếu doanh nghiệp
Sức ép trái phiếu doanh nghiệp

25/10/2022

Trong bối cảnh tín dụng bị hạn chế, doanh nghiệp chỉ còn phương án duy nhất là phát hành mới trái phiếu để thanh toán cho các đợt phát hành trước

Kinh tế phục hồi tốt, vì sao doanh nghiệp đóng cửa nhiều? Kinh tế phục hồi tốt, vì sao doanh nghiệp đóng cửa nhiều?
Kinh tế phục hồi tốt, vì sao doanh nghiệp đóng cửa nhiều?

24/10/2022

Dù nền kinh tế phục hồi tốt nhưng số doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường tăng cao. Sự trái ngược này khiến nhiều đại biểu Quốc hội băn khoăn.

Đô tăng, kẻ khóc người cười Đô tăng, kẻ khóc người cười
"Đô" tăng, kẻ khóc người cười

23/10/2022

Giá USD tăng cao lên mức kỷ lục mang lại niềm vui cho các doanh nghiệp xuất khẩu nhưng với các công ty nhập khẩu thì như ngồi trên lửa.

Doanh nghiệp ngành thép “hụt hơi” Doanh nghiệp ngành thép “hụt hơi”
Doanh nghiệp ngành thép “hụt hơi”

21/10/2022

Các doanh nghiệp ngành thép không những đang đối diện với những khó khăn ở cả thị trường trong nước mà còn ở thị trường thế giới, khiến kết quả kinh doanh quý III của nhiều doanh nghiệp thua lỗ nặng.

Ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thực sự rủi ro? Ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thực sự rủi ro?
Ngân hàng đầu tư trái phiếu doanh nghiệp có thực sự rủi ro?

21/10/2022

Với những ngân hàng có chất lượng tài sản, sức mạnh thanh khoản và quản trị rủi ro tốt, đầu tư trái phiếu doanh nghiệp chỉ là một trong các hoạt động cấp tín dụng bình thường, không ảnh hưởng đến độ an toàn hay hiệu quả hoạt động chung của ngân hàng.

Làn sóng cắt giảm chi phí của các ‘ông lớn’ công nghệ Làn sóng cắt giảm chi phí của các ‘ông lớn’ công nghệ
Làn sóng cắt giảm chi phí của các ‘ông lớn’ công nghệ

20/10/2022

Trước bối cảnh nền kinh tế vĩ mô bất ổn, cắt giảm tối đa chi phí và sa thải bớt nhân sự là giải pháp được các công ty công nghệ 'ưa chuộng' để giảm bớt gánh nặng về các khoản chi của doanh nghiệp.

Giá USD tăng: Doanh nghiệp nên đa dạng hóa đồng tiền thanh toán Giá USD tăng: Doanh nghiệp nên đa dạng hóa đồng tiền thanh toán
Giá USD tăng: Doanh nghiệp nên đa dạng hóa đồng tiền thanh toán

20/10/2022

Giá USD tăng cao khiến hàng loạt đồng tiền của các quốc gia khác giảm giá mạnh. Trước thực tế đó, doanh nghiệp (DN) Việt Nam phải điều chỉnh lại thị trường xuất nhập khẩu, vì có nguy cơ rơi vào trạng thái “lỗ tỉ giá”.

Khoảng tối tài chính trong Metarverse và tham vọng của Meta Khoảng tối tài chính trong Metarverse và tham vọng của Meta
Khoảng tối tài chính trong Metarverse và tham vọng của Meta

20/10/2022

Ông chủ Meta tham vọng thu hút được 1 tỷ người dùng trong Metaverse, với mức chi tiêu hàng trăm USD mỗi người. Nhưng việc thiếu minh bạch trong chi tiêu cho dự án đã dấy lên sự lo ngại cho nhà đầu tư.