Profin

Chuyên môn TÀI CHÍNH SỐ (FINTECH)

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Ngân hàng đồng loạt chuyển nhà lên không gian số Ngân hàng đồng loạt chuyển nhà lên không gian số
Ngân hàng đồng loạt 'chuyển nhà' lên không gian số

03/09/2022

Quá trình chuyển đổi số nhằm tự động hoá các quy trình, dịch vụ hướng tới phát triển mô hình ngân hàng số. Một hướng mở lớn cho chuyển đổi số ngân hàng thời gian tới là hợp tác khai thác dữ liệu quốc gia về dân cư. Tính đến cuối tháng 6, có 5,5 triệu tài khoản mở bằng eKYC đang hoạt động, 8,9 triệu thẻ mở bằng eKYC đang lưu hành và 123 triệu tài khoản thanh toán.

CEO lừa đảo 2 tỷ USD tiền số bị bắt CEO lừa đảo 2 tỷ USD tiền số bị bắt
CEO lừa đảo 2 tỷ USD tiền số bị bắt

01/09/2022

Sau hơn một năm bỏ trốn, Faruk Fatih Ozer, CEO của sàn tiền mã hóa Thodex đã bị chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ bắt ở Albania khi chuẩn bị xuất cảnh.

7 công ty khởi nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam năm 2022 7 công ty khởi nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam năm 2022
7 công ty khởi nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam năm 2022

31/08/2022

Hiện nay, Việt Nam đang là một trong những quốc gia khởi nghiệp năng động nhất châu Á, một hệ sinh thái kỹ thuật số đang trỗi dậy bùng nổ với sự gia tăng tài trợ vốn từ nước ngoài.

Tỷ phú Elon Musk bắt tay với T-Mobile phủ sóng di động đến những vùng hẻo lánh Tỷ phú Elon Musk bắt tay với T-Mobile phủ sóng di động đến những vùng hẻo lánh
Tỷ phú Elon Musk 'bắt tay' với T-Mobile phủ sóng di động đến những vùng hẻo lánh

30/08/2022

T-Mobile và SpaceX mới đây đã “bắt tay” thành lập một liên minh công nghệ mới với mục tiêu tăng cường phạm vi phủ sóng di động trên toàn cầu. Dự kiến, dịch vụ này sẽ được đưa vào thử nghiệm vào cuối năm sau. Tuy nhiên, T-Mobile chưa tiết lộ chi tiết về giá cả.

Những thiên tài sa ngã của thị trường tiền số Những thiên tài sa ngã của thị trường tiền số
Những thiên tài sa ngã của thị trường tiền số

29/08/2022

Từng dùng mọi chiêu trò để lấy lòng tin từ các chủ nợ, sếp quỹ tiền số Three Arrows Capital 10 tỷ USD giờ đây bị tố lừa đảo, buộc phải lẩn trốn và gặp nguy hiểm đến tính mạng. Công ty cho vay tiền số Genesis Global Trading là chủ nợ lớn nhất và đã đâm đơn kiện đòi lại 1,2 tỷ USD.

Tỷ phú 30 tuổi được ví như Warren Buffett của thế giới tiền số Tỷ phú 30 tuổi được ví như Warren Buffett của thế giới tiền số
Tỷ phú 30 tuổi được ví như 'Warren Buffett của thế giới tiền số'

29/08/2022

Sam Bankman-Fried được ví như "Warren Buffett của thế giới tiền số". Dù anh là một trong số những nhân vật quyền lực trong không gian tiền kỹ thuật số, tỷ phú 30 tuổi lại có đôi chút khác biệt so với những người khác.

Cho phép nâng cấp tài khoản giao thông ETC thành ví điện tử Cho phép nâng cấp tài khoản giao thông ETC thành ví điện tử
Cho phép nâng cấp tài khoản giao thông ETC thành ví điện tử

28/08/2022

Để tăng minh bạch, tài khoản giao thông sẽ tuân thủ quy định chuyên ngành của Bộ GTVT về hoạt động ETC và quy định giám sát của Ngân hàng Nhà nước về trung gian thanh toán. Đại diện VETC cho biết ứng dụng thanh toán số vào giao thông thông minh là xu hướng toàn cầu vì đặc tính hoạt động giao thông cần an toàn, nhanh chóng và chính xác.

Tỷ phú chi 1 tỷ USD để cứu thị trường tiền mã hóa Tỷ phú chi 1 tỷ USD để cứu thị trường tiền mã hóa
Tỷ phú chi 1 tỷ USD để cứu thị trường tiền mã hóa

26/08/2022

Tỷ phú Sam Bankman-Fried, chủ sở hữu sàn giao dịch tiền mã hóa FTX, đã dành ra 1 tỷ USD để cứu vãn thị trường tiền mã hóa đang trên đà suy thoái.

Apple muốn biến iPhone thành ví điện tử Apple muốn biến iPhone thành ví điện tử
Apple muốn biến iPhone thành ví điện tử

24/08/2022

Việc biến iPhone thành ví điện tử đã ngốn nhiều thời gian và tiền bạc của Apple. Tuy nhiên, đây là nền tảng để gã khổng lồ công nghệ phát triển những mục tiêu lớn hơn nữa.