Profin

Chuyên mục ĐIỂM TIN

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Doanh nghiệp bán lẻ tìm cách bảo vệ dòng tiền Doanh nghiệp bán lẻ tìm cách bảo vệ dòng tiền
Doanh nghiệp bán lẻ tìm cách bảo vệ dòng tiền

07/11/2022

Kiểm soát hàng tồn kho, cơ cấu vốn vay, tạm dừng mở thêm cửa hàng vật lý… là những biện pháp để doanh nghiệp bán lẻ bảo vệ dòng tiền khi các tín hiệu khó khăn của nền kinh tế đang xuất hiện.

Việt Nam có 7 tỉ phú thế giới 2022 Việt Nam có 7 tỉ phú thế giới 2022
Việt Nam có 7 tỉ phú thế giới 2022

07/11/2022

Lần đầu tiên Việt Nam có 7 tỉ phú theo danh sách tỉ phú thế giới 2022 của Forbes, với gương mới nhất là nhà sáng lập NovaGroup Bùi Thành Nhơn và người giàu nhất Việt Nam là ông Phạm Nhật Vượng, Chủ tịch HĐQT Vingroup.

Muộn nên phải mạnh Muộn nên phải mạnh
Muộn nên phải mạnh

07/11/2022

Với những lần tăng lãi suất cơ bản trong năm nay và cả dự định cho thời gian tới, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thể hiện quyết tâm và ưu tiên chống lạm phát

Siết thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới Siết thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới
Siết thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới

07/11/2022

Hàng loạt giải pháp được cơ quan thuế đưa ra nhằm chống thất thu thuế thương mại điện tử xuyên biên giới.

Ngân hàng trung ương các nước cần làm gì sau khi FED tăng lãi suất? Ngân hàng trung ương các nước cần làm gì sau khi FED tăng lãi suất?
Ngân hàng trung ương các nước cần làm gì sau khi FED tăng lãi suất?

05/11/2022

Rạng sáng 3/11 theo giờ Việt Nam, Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) thông báo tăng lãi suất mạnh lần thứ 4 liên tiếp ở mức 0,75 điểm %. Thị trường Tài chính và giới chuyên gia ngay lập tức đã có phản hồi về quyết định này của FED.

Ngân hàng vừa và nhỏ đuối sức với chỉ tiêu lợi nhuận Ngân hàng vừa và nhỏ đuối sức với chỉ tiêu lợi nhuận
Ngân hàng vừa và nhỏ đuối sức với chỉ tiêu lợi nhuận

05/11/2022

Trong khi các nhà băng quy mô lớn công bố lợi nhuận 9 tháng đầu năm 2022 tăng trưởng cao, khả năng hoàn thành mục tiêu cả năm không quá khó, thì không ít ngân hàng nhỏ và vừa hiện mới thực hiện được một nửa kế hoạch năm.

Lego “đặt cược” vào M&A công nghệ giáo dục Lego “đặt cược” vào M&A công nghệ giáo dục
Lego “đặt cược” vào M&A công nghệ giáo dục

05/11/2022

Thực thi chiến lược định vị “thúc đẩy sáng tạo qua vui chơi”, Lego đang mạnh tay chi tiền cho những thương vụ mua bán - sáp nhập (M&A) các tên tuổi trong lĩnh vực công nghệ giáo dục.

Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022: Nơi khơi dậy đam mê tài chính cho các bạn sinh viên Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022: Nơi khơi dậy đam mê tài chính cho các bạn sinh viên
Bản lĩnh Nhà đầu tư 2022: Nơi khơi dậy đam mê tài chính cho các bạn sinh viên

04/11/2022

Bản lĩnh Nhà đầu tư là một trong những cuộc thi lớn nhất miền Bắc dành cho sinh viên yêu thích lĩnh vực Kinh tế - Tài chính - Chứng khoán. Năm nay, cuộc thi chính thức trở lại đánh dốc cột mốc 10 năm phát triển, với sứ mệnh đem lại nguồn cảm hứng mãnh liệt đến các bạn sinh viên.

Lạm phát tại Mỹ phía bên kia bán cầu tác động ra sao tới số liệu tài chính của Vua cá tra Vĩnh Hoàn? Lạm phát tại Mỹ phía bên kia bán cầu tác động ra sao tới số liệu tài chính của Vua cá tra Vĩnh Hoàn?
Lạm phát tại Mỹ phía bên kia bán cầu tác động ra sao tới số liệu tài chính của "Vua cá tra" Vĩnh Hoàn?

04/11/2022

Dù giá bán bình quân xuất khẩu sang thị trường Mỹ tiếp tục duy trì mức giá tương đối cao nhưng sản lượng xuất khẩu sang Mỹ đã giảm 48% do lạm phát và tồn kho của các khách hàng nhập khẩu vẫn ở mức cao.

Từng thu cả trăm tỷ nhờ “đi vay – cho vay lại”, Thế giới Di động (MWG) đang chịu lỗ tài chính 86 tỷ đồng dù đã tái cấu trúc nợ Từng thu cả trăm tỷ nhờ “đi vay – cho vay lại”, Thế giới Di động (MWG) đang chịu lỗ tài chính 86 tỷ đồng dù đã tái cấu trúc nợ
Từng thu cả trăm tỷ nhờ “đi vay – cho vay lại”, Thế giới Di động (MWG) đang chịu lỗ tài chính 86 tỷ đồng dù đã tái cấu trúc nợ

03/11/2022

Chênh lệch về hai đầu lãi suất mang về cho MWG khoản lợi tài chính lên đến hàng trăm tỷ đồng trong năm 2021, và tiếp tục ở mức dương sang quý 1/2022. Dù vậy, sang quý 2/2022, chiến lược này không còn hiệu quả.