Profin

Chuyên mục KIẾN THỨC

Bài tiêu điểm Xem tất cả

Mua trước, trả sau (BNPL): Xu hướng thanh toán mới sẽ thay thế thẻ tín dụng trong tương lai? Mua trước, trả sau (BNPL): Xu hướng thanh toán mới sẽ thay thế thẻ tín dụng trong tương lai?
Mua trước, trả sau (BNPL): Xu hướng thanh toán mới sẽ thay thế thẻ tín dụng trong tương lai?

14/10/2022

Dịch vụ mua trước, trả sau có gì đặc biệt mà được kỳ vọng sẽ trở thành xu hướng thành toán mới thay thế thẻ tín dụng trong tương lai?

Quản lý tài chính cá nhân #33: Attention Economy - Khi sự chú ý của bạn là sản phẩm để mua bán Quản lý tài chính cá nhân #33: Attention Economy - Khi sự chú ý của bạn là sản phẩm để mua bán
Quản lý tài chính cá nhân #33: Attention Economy - Khi sự chú ý của bạn là sản phẩm để mua bán

13/10/2022

“Khi sử dụng một ứng dụng trực tuyến miễn phí, bạn không phải là khách hàng. Bạn chính là sản phẩm” - CEO Apple Tim Cook.

Công ty BĐS “mua chung” mới lập của ông Phạm Nhật Vượng có giống quỹ tín thác đầu tư BĐS (REIT)? Công ty BĐS “mua chung” mới lập của ông Phạm Nhật Vượng có giống quỹ tín thác đầu tư BĐS (REIT)?
Công ty BĐS “mua chung” mới lập của ông Phạm Nhật Vượng có giống quỹ tín thác đầu tư BĐS (REIT)?

09/10/2022

Công ty VMI gợi liên tưởng đến mô hình quỹ tín thác đầu tư bất động sản hay còn gọi là REIT (Real Estate Investment Trust) vì dù không phải là REIT nhưng VMI có một số điểm tương đồng nhất định về cách thức hoạt động.

Người mua nhà làm sao để biết dự án có bị thế chấp ở ngân hàng? Người mua nhà làm sao để biết dự án có bị thế chấp ở ngân hàng?
Người mua nhà làm sao để biết dự án có bị thế chấp ở ngân hàng?

03/10/2022

Có tình trạng chủ đầu tư thế chấp ngân hàng tài sản là khu đất xây chung cư để làm dự án, tổ chức bán căn hộ theo hình thức đầu tư góp vốn, đến khi hoàn thiện bàn giao căn hộ thì không bàn giao được sổ hồng.

Kiến thức tài chính #9: Hiểu rõ hơn về Fintech với 4 khóa học trực tuyến do các chuyên gia hàng đầu giảng dạy Kiến thức tài chính #9: Hiểu rõ hơn về Fintech với 4 khóa học trực tuyến do các chuyên gia hàng đầu giảng dạy
Kiến thức tài chính #9: Hiểu rõ hơn về Fintech với 4 khóa học trực tuyến do các chuyên gia hàng đầu giảng dạy

01/10/2022

Trong những năm gần đây, công nghệ tài chính (“Fintech”) là lĩnh vực đang phát triển mạnh mẽ. Theo dự báo từ The Business Research Company, thị trường dịch vụ Fintech toàn cầu dự kiến sẽ đạt được 26,5 nghìn tỷ đô la vào năm 2022. Dựa trên kết quả nhiều nghiên cứu và báo cáo, số lượng các nhà đầu tư mạo hiểm đổ vốn vào các startup công nghệ tài chính ngày càng tăng.

Điều cần chú ý trong xu hướng tăng lãi suất và việc cho phép phát hành trái phiếu đảo nợ ở NĐ65 Điều cần chú ý trong xu hướng tăng lãi suất và việc cho phép phát hành trái phiếu đảo nợ ở NĐ65
Điều cần chú ý trong xu hướng tăng lãi suất và việc cho phép phát hành trái phiếu đảo nợ ở NĐ65

27/09/2022

Theo chuyên gia, lãi suất cao sẽ thanh lọc thị trường và chỉ những doanh nghiệp làm ăn hiệu quả cao mới trụ vững và phát triển.

Có được uỷ quyền cho người khác đi rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng? Có được uỷ quyền cho người khác đi rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng?
Có được uỷ quyền cho người khác đi rút tiền tiết kiệm ở ngân hàng?

20/09/2022

Mặc dù có giấy ủy quyền hợp lệ để tất toán hợp đồng tiền gửi, nhưng người ủy quyền vẫn bị ngân hàng từ chối rút gốc lãi của sổ tiết kiệm bằng tiền mặt hoặc thông qua tài khoản thanh toán đứng tên của người được ủy quyền. Hành động của ngân hàng có phù hợp với quy định pháp luật?

2 loại giấy tờ người lao động cần nhận lại sau khi nghỉ việc để không mất quyền lợi 2 loại giấy tờ người lao động cần nhận lại sau khi nghỉ việc để không mất quyền lợi
2 loại giấy tờ người lao động cần nhận lại sau khi nghỉ việc để không mất quyền lợi

16/09/2022

Để không bỏ lỡ các quyền lợi được hưởng do bị mất việc làm hay nghỉ việc, người lao động cần liên hệ với doanh nghiệp để nhận lại 2 loại hồ sơ, giấy tờ sau.

Những bài học về phân tích báo cáo tài chính nhìn từ vụ việc ông Trịnh Văn Quyết nâng khống vốn điều lệ FAROS Những bài học về phân tích báo cáo tài chính nhìn từ vụ việc ông Trịnh Văn Quyết nâng khống vốn điều lệ FAROS
Những bài học về phân tích báo cáo tài chính nhìn từ vụ việc ông Trịnh Văn Quyết nâng khống vốn điều lệ FAROS

12/09/2022

Mới đây, cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án, bổ sung tội danh "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" đối với ông Trịnh Văn Quyết, cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC và bà Hương Trần Kiều Dung, cựu Phó Chủ tịch Thường trực Tập đoàn này.

Điều kiện để hưởng BHXH một lần sau một năm nghỉ việc Điều kiện để hưởng BHXH một lần sau một năm nghỉ việc
Điều kiện để hưởng BHXH một lần sau một năm nghỉ việc

08/09/2022

Sau một năm nghỉ việc mà chưa đủ 20 năm đóng BHXH và không tiếp tục đóng BHXH thì người lao động có thể hưởng BHXH một lần.