Profin

Điểm tin

Apax Holdings của Shark Thủy phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu cho Vietinbank Capital

Apax Holdings của Shark Thủy phát hành 100 tỷ đồng trái phiếu cho Vietinbank Capital

Trái phiếu có kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm. Vietinbank capital dự kiến sẽ trở thành cổ đông chiến lược của Apax Holdings.

Ngày 13/10, Công ty CP Đầu tư Apax Holdings đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với Công ty TNHH MTV Quản lý quỹ Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank Capital).

Theo đó, VietinBank Capital dự kiến sẽ đặt mua 100 trái phiếu của Apax Holdings, tương đương với giá trị 100 tỷ đồng. Đây là trái phiếu doanh nghiệp, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, có bảo đảm bằng tài sản, kỳ hạn 3 năm, lãi suất cố định 12,5%/năm.

Ngoài ra, ngay sau khi ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược, hai bên sẽ xúc tiến đàm phán, thống nhất về cách thức, quy trình triển khai để Vietinbank Capital và/hoặc các quỹ do Vietinbank Capital quản lý trở thành cổ đông chiến lược của Apax Holdings.

Theo ông Nguyễn Ngọc Thủy, Chủ tịch HĐQT Apax Holdings, tập đoàn đang dần hoàn thiện hệ sinh thái giáo dục trên nền tảng offline, online. Ông Thủy đánh giá, hệ thống Anh ngữ của công ty đã có thành công bước đầu khi hệ thống Apax English/Apax Leaders đến nay đã có 130 trung tâm trên toàn quốc còn Englishnow có 3 trung tâm tại Hà Nội.

Phương pháp Apax English/Apax Leaders và Englishnow hướng tới là blended-learning (kết hợp học online với học offline). Theo đó, Apax English/Apax Leaders, học sinh học ở trung tâm (offline) nhưng việc trang bị thêm kiến thức cho các con học online tại nhà, chúng tôi gọi đó là chiến lược “offline to online”. Với Englishnow, hệ thống này tiếp cận theo hướng học sinh học online nhưng đến trung tâm để trải nghiệm định kỳ offline, và gọi đó là chiến lược “online to offline”.

Ông Thủy chia sẻ, sau đại dịch Covid-19, việc học online đang phát triển rất tốt. Ngoài hệ thống trung tâm tiếng Anh, Apax Holdings có chuỗi trường mầm non Steame Garten và đang hướng tới mở rộng hệ thống các trường liên cấp chất lượng cao, song ngữ và quốc tế. Trong năm tới, Apax Holdings sẽ tiếp tục mở rộng hệ thống các trường Steame Schools theo hướng phát triển từ tiểu học cho đến lớp 12 với phân khúc chất lượng cao và song ngữ. Shark Thủy cũng dự kiến mở chương trình Steame quốc tế cũng như hệ thống trường liên cấp quốc tế Firbank, cũng hướng đến thị trường du học tại chỗ. Đây là thị trường tiềm năng rất lớn, đặc biệt là từ sau đại dịch Covid-19.

Ông Khổng Phan Đức, Chủ tịch Vietinbank Capital cho biết, trong quá trình nghiên cứu, thẩm định cơ hội đầu tư tại Apax Holdings, Vietinbank Capital nhận thấy tiềm năng tăng trưởng và khả năng mở rộng của Apax Holdings trong tương lai.

Vietinbank Capital sẽ đầu tư góp vốn vào cả chứng khoán vốn và chứng khoán nợ của Apax Holdings, hỗ trợ Apax Holdings trong việc nâng cao năng lực quản trị và xây dựng chiến lược kinh doanh bền vững và toàn diện cũng như tư vấn tăng cường chất lượng quan hệ cổ đông của công ty, thúc đẩy kết nối kinh doanh với các khách hàng tiềm năng của hai bên. Đồng thời, tăng cường hợp tác toàn diện giữa ngân hàng và Apax Holdings thông qua hệ thống kênh bán lẻ.


Theo:
PV / Trí thức trẻ
Nguồn:
CafeBiz

Bạn có thể quan tâm