Profin

Quan điểm

Con đường từ West Point đến Việt Nam và giấc mơ thay đổi giáo dục ở Đông Nam Á

Con đường từ West Point đến Việt Nam và giấc mơ thay đổi giáo dục ở Đông Nam Á

Chia sẻ về giấc mơ thay đổi giáo dục, hai nhà đồng sáng lập Point Avenue - Danny Hwang & Tommy Nguyễn cho hay: “Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành nhà lãnh đạo toàn cầu về công nghệ giáo dục với sứ mệnh trao quyền cho các nhà lãnh đạo tương lai để thay đổi thế giới thông qua trí tuệ, sự chính trực và lòng nhân ái".

Tommy Nguyen và Danny Hwang có cơ duyên gặp gỡ từ năm 2003, khi cả hai còn là học viên sĩ quan tại Học viện Quân sự Hoa Kỳ West Point. Tình cờ, họ gặp lại nhau vào năm 2018, khi Tommy đang làm việc cho một ngân hàng đầu tư lớn ở phố Wall. Sau khi nghe Danny chia sẻ về dự án giáo dục đầu tiên của ở Trung Quốc, Tommy rất quan tâm. Hai người bắt đầu nung nấu về kế hoạch xây dựng một startup giáo dục khác lớn hơn ở Việt Nam và Đông Nam Á. Và Point Avenue ra đời.

* Là những cựu quân nhân khởi nghiệp, làm sao để các bậc phụ huynh tin tưởng gửi gắm con vào Point Avenue?

Danny Hwang: Chúng tôi đều là coi giáo dục là sự nghiệp suốt đời. Kinh nghiệm ở West Point giúp ích rất nhiều cho chúng tôi, vì nơi đây có thể được coi là Harvard trong lĩnh vực lãnh đạo và phát triển nhân cách.

Tại West Point, chúng tôi có 4 trụ cột của sự xuất sắc: học thuật, thể chất, kỹ năng lãnh đạo và phát triển nhân cách. Trong sự nghiệp giáo dục kéo dài 10 năm của bản thân sau này, tôi cố gắng truyền thụ tất cả kinh nghiệm sống của mình trong hơn 20 năm qua, từ huấn luyện quân sự, sử dụng phương pháp sư phạm West Point, kinh nghiệm dẫn dắt binh lính trên chiến trường trong việc cố vấn cho hàng nghìn học viên của mình tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam và Thái Lan.

Cuối cùng, Point Avenue không chỉ có hai chúng tôi, mà còn có một nhóm các nhà giáo dục và cố vấn vô cùng tài năng và nhiệt huyết đồng hành cùng chúng tôi từ những ngày đầu. Họ đều tốt nghiệp từ các trường đại học hàng đầu trên thế giới.

* Trước khi dấn thân vào giáo dục, hai anh từng có thời gian phục vụ trong quân đội. Nghĩ đến quân đội thì người ta nghĩ ngay đến sự kỷ luật và khắc nghiệt, vậy hai anh áp dụng điều đó như thế nào và ở mức độ nào vào giáo dục?

Tommy Nguyen: Đúng là quân đội lấy kỷ luật làm trung tâm, là một phương pháp và phương tiện để đạt được mục tiêu. Nhưng mọi người thường cho rằng kỷ luật đi đôi với hình phạt, và tin rằng kỷ luật là tuân theo các quy tắc của người khác.

Tại Point Avenue, các cố vấn của chúng tôi dạy học sinh rằng, kỷ luật là lựa chọn cá nhân để làm việc siêng năng và hướng tới mục tiêu của mình. Cho dù là thi cử, hoạt động ngoại khóa, hay kết giao bạn bè, chúng tôi đều định hướng để học sinh rèn luyện những thói quen phù hợp để giúp chúng đạt được mục tiêu của mình nhanh hơn.

* Mô hình mà Point Avenue đem đến có gì đặc biệt so với các mô hình giáo dục thông thường?

Con đường từ West Point đến Việt Nam và giấc mơ thay đổi giáo dục ở Đông Nam Á - Ảnh 1.

Tommy Nguyen: Chúng tôi không có công thức gì đặc biệt. Tôi từng làm việc trong Hội đồng tuyển sinh tại trường kinh doanh Wharton, Đại học Pennsylvania – một trong những trường thuộc khối Ivy League, nên nhiệm vụ đầu tiên của tôi ở Point Avenue là dẫn dắt nhóm Tư vấn tuyển sinh nhưng thực sự với chúng tôi, đó là nhiệm vụ giúp học sinh khám phá năng lực bản thân và đạt được ước mơ của mình. Những kỹ năng và kinh nghiệm từ cả quân đội, giáo dục, và kinh doanh đã giúp định hình sự phát triển của các hệ thống và mô hình hiện tại. Point Avenue hiện cung cấp các khóa học tiếng Anh & các lớp kỹ năng học thuật, dịch vụ tư vấn du học cho học sinh từ Mẫu giáo tới Trung học, đứng đầu bởi các chuyên gia hàng đầu trong mỗi nhóm tuổi. Chúng tôi luôn chú trọng chăm sóc các thành viên trong nhóm và hoàn thiện sản phẩm. Tôi tin rằng cứ tập trung vào con người và sản phẩm, mọi thứ khác sẽ đến.

Danny Hwang: Bên cạnh các chương trình tiếng Anh học thuật truyền thống, khóa đào tạo kỹ năng tranh biện và kỹ năng sống (Life Coaching) là hai trong số những chương trình được các phụ huynh và các em học sinh yêu thích tại Point Avenue.

Chương trình Tranh biện của chúng tôi chuẩn bị cho học sinh khả năng tranh luận cả trong môi trường Việt Nam và quốc tế. Trong những năm đầu, học sinh sẽ học cách lập luận và khẳng định mình trong một diễn đàn hoặc cuộc thi nhỏ. Sau đó, các em sẽ được huấn luyện để tham gia các giải đấu trong khu vực và cả quốc tế.

Chương trình kỹ năng sống (Life Coaching), lấy cảm hứng từ mô hình cố vấn của nhóm Tư vấn Tuyển sinh, hướng dẫn học sinh xây dựng thói quen tốt trong học tập, hoạt động ngoại khóa và mối quan hệ giữa các cá nhân, góp phần phát triển tính cách và khả năng lãnh đạo.

* Tham vọng của hai anh trong lĩnh vực giáo dục là gì ?

Con đường từ West Point đến Việt Nam và giấc mơ thay đổi giáo dục ở Đông Nam Á - Ảnh 2.

Danny Hwang: Sau 3 năm hoạt động tại Việt Nam, chúng tôi tự hào vì được hàng nghìn phụ huynh học sinh tin tưởng lựa chọn. Chúng tôi đã liên tục mở rộng 2 trung tâm tại Hà Nội, 3 trung tâm tại Hồ Chí Minh và mới khai trương 1 trung tâm tại Bangkok vào cuối năm 2020. Tầm nhìn của chúng tôi là trở thành công ty toàn cầu về công nghệ giáo dục. Tôi mong muốn có thể truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo tương lai, để các em thay đổi thế giới thông qua trí tuệ, sự chính trực và lòng nhân ái.

Tommy Nguyen: Tham vọng của tôi cho Point Avenue là xây dựng được những chương trình giáo dục tốt nhất Việt Nam và Đông Nam Á. Còn với cá nhân mình, tôi chỉ đơn giản muốn giúp càng nhiều học sinh đạt được ước mơ của mình càng tốt.

Cảm ơn chia sẻ của hai bạn!

Point Avenue là một công ty công nghệ giáo dục, cung cấp các dịch vụ giáo dục cho trẻ em từ giai đoạn khởi đầu đến khi vào Đại học.

Với giáo trình giảng dạy hoàn thiện, bộ sản phẩm giáo dục tích hợp nền tảng công nghệ cao cùng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và đầy nhiệt huyết, Point Avenue đã gặt hái được những thành công nhất định tại Trung Quốc, Hàn Quốc,Việt Nam và Thái Lan. Point Avenue mới đây cũng vinh dự nhận được Giải thưởng "Top SME100 - Doanh nghiệp Việt Nam tăng trưởng nhanh xuất sắc".


Theo:
Ánh Dương / Nhịp sống kinh tế
Nguồn:
CafeF

Bạn có thể quan tâm