Profin

Kiến thức

Kiến thức tài chính #2: 4 khóa học trực tuyến miễn phí về tài chính từ các đại học hàng đầu thế giới

Kiến thức tài chính #2: 4 khóa học trực tuyến miễn phí về tài chính từ các đại học hàng đầu thế giới

Đại dịch COVID-19 đã làm cho xu hướng học tập trực tuyến trở nên ngày càng phổ biến. Việc học trực tuyến mang lại rất nhiều lợi ích, đặc biệt là vô cùng tiện lợi đối với người đang đi làm. Qua bài viết này, ProFin sẽ giới thiệu đến bạn 4 khóa học trực tuyến miễn phí về tài chính, từ chuyên gia của các trường đại học hàng đầu thế giới.

1. Introduction to Corporate Finance - Đại học Columbia

  • Độ dài khóa học: 4 tuần (3-4 tiếng/tuần)
  • Phụ đề tiếng Anh

Khóa học nhập môn tài chính này do Giáo sư Tài chính Kinh tế tại trường Kinh doanh Columbia - Daniel Wolfenzon giảng dạy. Ông có bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Kinh tế tại Đại học Harvard. Trong khóa học này, người học sẽ hiểu được các thuật ngữ về tài chính, các quy tắc lâu đời và cách áp dụng vào thực tế như trái phiếu và cổ phiếu. Các bài học còn giảng dạy về giá trị thời gian của dòng tiền, chi phí vốn và ngân sách vốn. Người học sẽ biết cách dùng Excel để thực hiện các quy trình như định giá trái phiếu và cổ phiếu, tính toán NPV và tìm ra IRR.

Đăng ký học miễn phí tại: Introduction to Corporate Finance | edX

2. Fundamentals of Financial Mathematics and Capital Budgeting - Học viện Tài chính New York

  • Độ dài khóa học: 4 tuần (1-2 tiếng/tuần)
  • Phụ đề tiếng Anh

Giảng viên tại Học viện Tài chính New York - Douglas Carroll là người giảng dạy khóa học này. Ông có nhiều kinh nghiệm về phân tích, định giá chứng khoán và thu nhập cố định. Sau khi học xong khóa học này, người học sẽ có khả năng lập kế hoạch ngân sách vốn. Đồng thời hiểu thêm về các yếu tố quyết định giá trị tài sản và nền tảng cơ bản của toán tài chính.

Đăng ký học miễn phí tại: Fundamentals of Financial Mathematics and Capital Budgeting | edX

Nguồn ảnh: Zen Chung từ Pexels

3. Financial Markets - Đại học Yale

  • Độ dài khóa học: 33 tiếng
  • Có hỗ trợ phụ đề tiếng Việt

Khóa học này được giảng dạy bởi Robert Shiller - Giáo sư Kinh tế tại Đại học Yale. Ông đã từng giành giải Nobel Kinh tế vào năm 2013. Điểm nổi bật của khóa học Financial Markets là các bài học phân tích về các nguyên tắc tài chính hành vi. Từ đó, người học hiểu rõ được cách vận hành thực tế các quy tắc đó trong lĩnh vực chứng khoán, bảo hiểm và ngân hàng. Khóa học cũng cung cấp bài học nâng cao kỹ năng chuyên sâu cho cấp bậc lãnh đạo trong ngành tài chính.

Đăng ký học miễn phí tại: Financial Markets | Coursera

4. Free Cash Flow Analysis - Đại học Columbia

  • Độ dài khóa học: 5 tuần (3-4 tiếng/tuần)
  • Phụ đề tiếng Anh

Khóa học này cũng do Giáo sư Tài chính Kinh tế tại trường Kinh doanh Columbia - Daniel Wolfenzon giảng dạy. Giáo sư Daniel sẽ dạy cho người học cách làm sao để định giá một doanh nghiệp bằng phương pháp chiết khấu dòng tiền. Ngoài ra, khóa học còn cung cấp các kiến thức hữu ích khác như cách dự đoán dòng tiền của một doanh nghiệp, cách định giá công ty bằng bội số doanh thu.

Đăng ký học miễn phí tại: Free Cash Flow Analysis | edX

ProFin vừa gợi ý cho các bạn những khóa học trực tuyến được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, có một lưu ý là mặc dù các khóa học được dạy miễn phí, nhưng nếu bạn muốn được cung cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học, bạn sẽ cần phải chi ra một số tiền nhất định. Hy vọng các bạn cảm thấy thông tin này hữu ích!


Theo:
An Too
Nguồn:
PROFIN

Bạn có thể quan tâm