Profin

Kiến thức

Kiến thức tài chính #3: 10 trang web dân tài chính nên ghé thăm mỗi ngày

Kiến thức tài chính #3: 10 trang web dân tài chính nên ghé thăm mỗi ngày

Thị trường tài chính vô cùng đa dạng và biến động theo từng ngày. Chính vì vậy, những người trong ngành cần cập nhật thông tin và nâng cao kiến thức để bắt kịp xu hướng. Sau đây, ProFin xin gợi ý các trang web tài chính trong nước và quốc tế mà dân tài chính nên truy cập mỗi ngày.

Doanh nhân Sài Gòn

Đây là trang thông tin điện tử của tạp chí doanh nghiệp lâu đời tại Việt Nam. Doanh nhân Sài Gòn chủ yếu cập nhật các thông tin kinh tế - tài chính trong nước và quốc tế. Bên cạnh đó, trang còn có những chuyên mục thú vị cung cấp kiến thức về quản trị doanh nghiệp, các doanh nhân thành đạt chia sẻ về bí quyết thành công của họ. Trang web Doanh nhân Sài Gòn còn có tính năng E-Paper cho ai có nhu cầu đọc tạp chí bản in đã phát hành trước đó.

Nhịp cầu đầu tư

Phiên bản trực tuyến của tạp chí Nhịp cầu đầu tư từ lâu đã được nhiều người trong ngành tài chính ở Việt Nam yêu thích. Nhịp cầu đầu tư cập nhật những tin tức về tài chính, doanh nghiệp, bất động sản và cuộc sống của kiều bào ở nước ngoài. Các bài viết của Nhịp cầu đầu tư khá chất lượng với nhiều bài đi sâu phân tích thị trường đầu tư trong nước.

VnEconomy

VnEconomy là tạp chí điện tử của Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam. Các chuyên mục của VnEconomy như: tài chính, địa ốc, chứng khoán, thị trường chiếm phần lớn nội dung. Do đó VnEconomy rất phù hợp ai muốn cập nhật thông tin, đồng thời nghiên cứu và thảo luận về xu hướng thị trường, nhu cầu của khách hàng trong thời đại công nghệ số.

Kinh tế Sài Gòn

Trang báo trực tuyến Kinh tế Sài Gòn thuộc Thời báo Kinh tế Sài Gòn. Trang này đưa tin chuyên sâu về các xu hướng, vấn đề kinh tế - tài chính đang diễn ra tại Việt Nam. Ngoài các tin tức được cập nhật nhanh chóng và chính xác, Kinh tế Sài Gòn còn có các bài phân tích, thảo luận đến từ các chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong ngành.

Đầu tư Online

Trang đưa tin trực tuyến của báo Đầu tư gồm các chuyên mục nổi bật sau: bất động sản, tài chính - chứng khoán, ngân hàng, đầu tư. Điểm nổi bật của trang Đầu tư Online là có nhiều bài phỏng vấn chuyên gia trong nước về các vấn đề nóng hổi hiện nay. Bên cạnh đó, trang báo này còn có loạt bài trò chuyện độc quyền với các gương mặt doanh nhân trẻ khởi nghiệp thành công.

Hãy luôn cập nhật xu hướng và bổ sung kiến thức từng ngày.
Nguồn ảnh: Andrea Piacquadio từ Pexels

Forbes

Đây chính là một trong những trang web uy tín và nổi tiếng nhất trên thế giới. Bên cạnh việc cập nhật tin tức nóng hổi hàng ngày, Forbes còn có nhiều bài viết cung cấp kiến thức về kinh doanh, đầu tư chứng khoán, kỹ năng lãnh đạo,... Forbes còn cập nhật danh sách về các tỷ phú hàng đầu thế giới, các doanh nghiệp thành công toàn cầu theo từng năm.

Bloomberg

Với những ai có niềm đam mê với tài chính, chắc chắn Bloomberg không phải là cái tên xa lạ. Trang web này cập nhật đầy đủ mọi thông tin dân tài chính quan tâm: những biến động trên thị trường chứng khoán, phân tích sâu hơn về các hiện tượng đang được giới tài chính toàn cầu bàn tán, giải thích về sự tác động của những sự kiện chính trị hoặc COVID-19 có ảnh hưởng thế nào đến tình hình tài chính thế giới.

Seeking Alpha

Đây là trang web chuyên sâu về thị trường chứng khoán, cổ phiếu và chiến lược đầu tư. Thế mạnh của Seeking Alpha chính là có nhiều bài viết chuyên ngành từ các chuyên gia đầu tư giàu kinh nghiệm. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm kiếm lời khuyên từ các chuyên gia hàng đầu thế giới về đầu tư chứng khoán hoặc cổ phiếu, Seeking Alpha chính là sự lựa chọn phù hợp nhất.

INC.

INC. thích hợp cho những ai đang muốn tích lũy kinh nghiệm đầu tư hoặc bắt đầu khởi nghiệp. Trang có những chuyên mục nổi bật như: startup, công nghệ, tài chính, kỹ năng lãnh đạo, truyền cảm hứng. Không tập trung quá nhiều vào việc cập nhật thông tin hàng ngày, INC. đẩy mạnh hơn về các bài viết phân tích chuyên sâu của các chuyên gia, các nhân vật cấp cao chia sẻ kinh nghiệm của họ.

Investopedia

Nếu bạn mới vừa bước chân vào lĩnh vực tài chính, Investopedia là nơi bạn nên ghé thăm đầu tiên. Trang web có hẳn chuyên mục Dictionary (từ điển) để người xem có thể tra cứu các thuật ngữ chuyên ngành. Các bài viết giải thích thuật ngữ của Investopedia ngắn gọn, dễ hiểu và đi kèm ví dụ sinh động. Không chỉ vậy, trang web còn tổng hợp vô số kiến thức bổ ích về kinh tế, cách để bước vào lĩnh vực đầu tư, phương pháp quản lý tài chính cá nhân hiệu quả.

Trên đây là bài viết tổng hợp các trang web tài chính trong nước và quốc tế do ProFin thực hiện. Hy vọng bạn cảm thấy thông tin này hữu ích. Hẹn gặp lại bạn trong các bài viết lần sau!


Theo:
T.S
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm