Profin

Kiến thức

Quản lý tài chính cá nhân #14: 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất ai cũng nên dùng

Quản lý tài chính cá nhân #14: 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân tốt nhất ai cũng nên dùng

Đối với những ai mới tìm hiểu về quản lý tài chính cá nhân, có nhiều thứ phức tạp hơn bạn nghĩ. May mắn thay, hiện tại có rất nhiều ứng dụng di động tiện ích và miễn phí hỗ trợ việc quản lý chi tiêu hàng ngày. ProFin sẽ liệt kê 5 ứng dụng quản lý tài chính cá nhân đơn giản và hiệu quả trong bài viết dưới đây.

Money Lover

Đây chính là ứng dụng quản lý chi tiêu được yêu thích hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 5 triệu lượt tải về trên kho ứng dụng Google, cùng với hàng loạt đánh giá tích cực. Money Lover còn được Google xếp vào Top 5 ứng dụng tốt nhất trên Android vào năm 2017.

Money Lover hiện đang hỗ trợ cho nền tảng Android, IOS, trang web cho máy tính. Ứng dụng này tích hợp nhiều tính năng hữu ích như: đồng bộ được trên nhiều nền tảng khác nhau, tự động nhắc nhở các khoản chi tiêu định kỳ, chụp hoá đơn để ghi nhớ và phân loại giao dịch, chuyển đổi tiền tệ khi du lịch quốc tế,... Không chỉ vậy, Money Lover có giao diện hiện đại, thao tác sử dụng đơn giản. Điều đó giúp người dùng tiết kiệm được thời gian khi làm quen với ứng dụng này.

Nguồn ảnh: Money Lover

Mint

Cũng giống như Money Lover, Mint hỗ trợ cho hai nền tảng Android và IOS. Ứng dụng này hiện có hơn 10 triệu lượt tải xuống trên cửa hàng ứng dụng Google. Các tính năng nổi bật của Mint như: theo dõi chi tiêu một cách thông minh, tự động nhắc nhở thanh toán hóa đơn định kỳ, đưa ra lời khuyên hữu ích,.. Giao diện của Mint hiện đại, các khoản giao dịch được hiển thị bằng biểu đồ vô cùng dễ hiểu. Một ưu điểm nữa là Mint không yêu cầu cao về mặt cấu hình, có thể phù hợp cho nhiều dòng máy khác nhau.

Nguồn ảnh: The Street

Monefy

Ứng dụng Monefy là một lựa chọn khác cho việc quản lý chi tiêu cá nhân, hiện tại đang có mặt trên kho ứng dụng Google và Apple. Với giao diện trực quan, cách sử dụng vô cùng đơn giản: bạn chỉ cần chọn biểu tượng phù hợp ở trang chủ, sau đó nhập số tiền vào là xong. Monefy cũng phân tích xu hướng chi tiêu của bạn bằng biểu đồ hoặc bảng liệt kê. Ứng dụng này còn có ưu điểm lớn đó chính là hỗ trợ đồng bộ dữ liệu lên Google Drive và Dropbox. Bên cạnh đó, bạn còn có thể sử dụng nhiều tài khoản khác nhau trên ứng dụng này.

Nguồn ảnh: Monefy

Spendee

Đây là một ứng dụng uy tín được khuyên dùng bởi các tờ báo hàng đầu như Forbes, The New York Times, NBC News. Hiện tại ứng dụng hỗ trợ nền tảng Android, IOS và trang web cho máy tính. Spendee sẽ hỗ trợ quản lý dòng tiền cá nhân, sau đó phân tích và biểu hiện bằng các biểu đồ vô cùng đơn giản và bắt mắt. Từ đó, ứng dụng này sẽ giúp người dùng hiểu rõ hơn về thói quen tiêu dùng của bản thân. Bạn có thể dễ dàng lên kế hoạch về mục tiêu tài chính ngắn hạn hoặc dài hạn. Spendee cũng thường xuyên gợi ý những mẹo nhỏ về chi tiêu vô cùng ngắn gọn và hữu ích.

Nguồn ảnh: Medium

Money Manager

Đây chính là ứng dụng quản lý tài chính cuối cùng do ProFin gợi ý. Hiện tại Money Manager đã có hơn 15 triệu lượt tải trên cửa hàng Google Play, ngoài ra ứng dụng này cũng có trên nền tảng IOS. Money Manager hỗ trợ theo dõi chi tiêu theo ngày, tuần, tháng. Bên cạnh đó, ứng dụng hỗ trợ lưu ảnh chụp hóa đơn các giao dịch, kiểm soát nguồn thu chi và các khoản đầu tư, thống kê xu hướng tiêu dùng hàng tháng. Ứng dụng khá nhẹ, không tốn nhiều dung lượng, phù hợp với nhiều dòng điện thoại khác nhau.

Nguồn ảnh: Money Manager

Trên đây là 5 ứng dụng di động quản lý ngân sách cá nhân được nhiều người sử dụng và đánh giá cao. Đối với những ai không có thói quen ghi chép, việc sử dụng các ứng dụng trên sẽ giúp rất nhiều cho việc quản lý tài chính cá nhân. Hy vọng bạn cảm thấy bài viết hữu ích. Hãy theo dõi các bài viết tiếp theo của trang web ProFin nhé.


Theo:
An Too
Nguồn:
ProFin

Bạn có thể quan tâm