Profin

Kiến thức

Kiến thức tài chính #4: Học cách quản lý tài chính cá nhân chuyên nghiệp từ 5 blogger nổi tiếng trong ngành trên thế giới

Kiến thức tài chính #4: Học cách quản lý tài chính cá nhân chuyên nghiệp từ 5 blogger nổi tiếng trong ngành trên thế giới

Quản lý tài chính cá nhân ngày càng được các bạn trẻ trong nước quan tâm nhiều hơn. Tuy nhiên, hiện tại Việt Nam chưa có nguồn thông tin đa dạng để tham khảo. Qua bài viết dưới đây, ProFin sẽ giới thiệu một số trang blog của 5 blogger nổi tiếng trong lĩnh vực tài chính cá nhân trên thế giới.

You Need A Budget

Trang blog này được xây dựng từ tháng 9 năm 2004 bởi các blogger vô cùng nhiệt huyết. You Need A Budget phát triển nội dung dưới nhiều hình thức như: bài viết, podcast, khóa học trực tuyến, xuất bản sách. Trên trang blog này có đầy đủ mọi điều bạn cần biết về quản lý tài chính cá nhân như: quy tắc lập ngân sách, các mẹo nhỏ để tiết kiệm và phương pháp đầu tư để kiếm được nhiều tiền hơn. Bên cạnh đó, nhóm còn phát triển phần mềm quản lý tài chính cá nhân dành cho trang web máy tính, Android và IOS. Đây là phần mềm trả phí, tuy nhiên nếu bạn đăng ký qua email sẽ được dùng thử miễn phí trong 34 ngày.

A Purple Life

A Purple Life được thành lập từ năm 2015 bởi một nữ blogger ẩn danh. Cô ấy đã đạt được mục tiêu F.I.R.E (viết tắt của cụm từ Financial Independence, Retire Early: tạm dịch là Độc lập tài chính, nghỉ hưu sớm) ở tuổi 30 vào năm 2020. Cô đã nhận được Giải thưởng Plutus - một giải thưởng thường niên vinh danh những nhân vật hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục tài chính cá nhân. Trang blog này chủ yếu chia sẻ về hành trình của cô khi đạt được tự do tài chính và nghỉ hưu sớm. Các thông tin chia sẻ trong bài viết đều có tính minh bạch và đơn giản, điều đó rất phù hợp cho những ai vừa bắt đầu tìm hiểu về cách về hưu sớm.

Millennial Money

Chủ nhân của trang blog này là Grant Sabatier: Nhà sáng lập của Financial Freedom Summit (tạm dịch: Hội nghị Thượng đỉnh về Tự do tài chính), đồng thời là tác giả của cuốn sách Financial Freedom (tạm dịch: Tự do tài chính). Các bài viết của Grant tập trung khai thác về những vấn đề, thách thức mà thế hệ Millennial (những ai sinh từ năm 1981 - 1996) phải đối mặt trên con đường tự do tài chính. Ngoài ra, trên blog cũng có chuyên mục podcast, nơi mà Grant sẽ phỏng vấn các nhân vật nổi bật trong ngành. Những nội dung của podcast rất đa dạng, phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau: tài chính cá nhân, đầu tư, bất động sản, khởi nghiệp, nghỉ hưu sớm,…

The Financial Diet

The Financial Diet được thành lập từ năm 2014 bởi Chelsea Fagan. Cô có một cộng đồng đóng góp bài viết vô cùng rộng lớn, đây chính là điều làm nên sự khác biệt so với các trang blog khác. Khi truy cập vào trang chủ của The Financial Diet: bạn sẽ thấy vô số bài viết, podcast thuộc nhiều chuyên mục vô cùng đa dạng và hữu ích. Đáng chú ý, các mẹo nhỏ được cung cấp trong các bài viết tiết kiệm rất dễ nhớ, đồng thời không khó để áp dụng vào đời sống hàng ngày. Vậy nên, nếu bạn muốn tìm bí quyết tiết kiệm vừa đơn giản vừa hiệu quả cao, The Financial Diet chính là sự lựa chọn hàng đầu.

Retire by 40

Joe Udo bắt đầu viết lách từ năm 2010, giống như tên gọi của trang blog này, anh đã đạt được F.I.R.E ở tuổi 38. Vì vậy, nội dung chính của Retire by 40 xoay quanh về các phương pháp đạt được sự tự do tài chính, cách để tạo ra nguồn thu nhập thụ động. Anh cũng không ngần ngại chia sẻ quá trình nghỉ hưu sớm của mình, bạn cũng có thể dễ dàng tham khảo cách thức của Joe để áp dụng cho bản thân. Ngoài ra, Joe cũng đề cập đến nhiều khía cạnh khác của cuộc sống về hưu sớm như làm thế nào để trở thành một người cha tốt hơn.

Trên đây là danh sách 5 trang blog về quản lý tài chính cá nhân của các blogger nổi tiếng trên thế giới. Hãy tiếp tục theo dõi ProFin để cập nhật các thông tin hữu ích khác.


Theo:
T.S
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm