Profin

Điểm tin

Quỹ của Mỹ từng đầu tư vào Vinhomes, Masan MEATLife rót vốn vào EQuest

Quỹ của Mỹ từng đầu tư vào Vinhomes, Masan MEATLife rót vốn vào EQuest

Sau Vinhomes và Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science), EQuest là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 mà quỹ KKR đầu tư. KKR và EQuest cũng mời bà Annabelle Vultee, trước đây là Tổng giám đốc Vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest.

KKR, một trong những công ty đầu tư lớn nhất thế giới, vừa công bố đầu tư vào Tập đoàn Giáo dục EQuest thông qua Quỹ KKR Global Impact.

Trong thông báo ngày 1/6, EQuest cho biết KKR chính thức đầu tư vào EQuest. Khoản đầu tư này sẽ giúp EQuest mở rộng hoạt động và tiếp tục mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận giáo dục đẳng cấp thế giới với chi phí phù hợp.

Đây là khoản đầu tư thứ 4 trên toàn cầu vào lĩnh vực phát triển giáo dục và lực lượng lao động dựa trên định hướng hỗ trợ quá trình "học tập suốt đời" của Quỹ KKR Global Impact.

Còn tại Việt Nam, sau Vinhomes và Masan MEATLife (trước đây là Masan Nutri-Science), EQuest là doanh nghiệp Việt Nam thứ 3 mà KKR đầu tư.

Ông Nguyễn Quốc Toàn, đồng sáng lập kiêm Tổng Giám đốc của EQuest, phát biểu: "Cơ hội được tiếp cận với nền giáo dục chất lượng cao và chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên sâu là cần thiết để các bạn trẻ Việt Nam phát huy tiềm năng và nâng cao ưu thế cạnh tranh trên trường quốc tế. Với sự hỗ trợ về nguồn vốn, sức mạnh tài chính và kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực giáo dục của của KKR, chúng tôi tự tin sẽ tiếp tục những sứ mệnh cung cấp những chương trình học chất lượng cao tới hàng triệu người học Việt Nam, xây dựng lực lượng lao động lành nghề".

Ông Chee-Wei Wong, Giám đốc Quỹ KKR Global Impact tại Châu Á, nhận định: "Một trong những định hướng lớn của Quỹ KKR Global Impact là đầu tư vào những doanh nghiệp hỗ trợ quá trình học tập suốt đời (Lifelong Learning) để tập trung vào việc thu hẹp cách biệt về kỹ năng và tạo ra cơ hội tiếp cận bình đẳng với giáo dục chất lượng. EQuest giúp thực hiện các mục tiêu trên".

Ông Ashish Shastry, đồng Tổng Giám đốc Quỹ đầu tư Tư nhân ở châu Á (Asia Private Equity) và lãnh đạo bộ phận đầu tư khu vực Đông Nam Á của KKR, cho biết: "Đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ mạnh mẽ các doanh nghiệp và các ngành công nghiệp của Việt Nam là một chiến lược chủ chốt của KKR tại châu Á. Với vị thế ngày càng quan trọng trong nền kinh tế thế giới của Việt Nam, khả năng tiếp cận các giải pháp giáo dục chất lượng cao với chi phí hợp lý là nhân tố rất quan trọng để đạt được các mục tiêu quốc gia".

Song song với khoản đầu tư về mặt tài chính, KKR và EQuest cũng mời bà Annabelle Vultee, trước đây là Tổng giám đốc Vận hành của Tập đoàn giáo dục EF (Education First) tại Trung Quốc, tham gia hội đồng quản trị của EQuest.

Thành lập từ năm 2003, EQuest hiện là một trong những công ty giáo dục tư nhân lớn nhất Việt Nam với hệ sinh thái hoàn chỉnh, có hơn 110.000 học sinh, sinh viên theo học mỗi năm.

KKR là quỹ đầu tư của Mỹ quản lý 367 tỷ USD. Danh mục đầu tư của KKR Global Impact tại châu Á gồm có công ty Barghest Building Performance của Singapore chuyên về giải pháp tiết kiệm năng lượng cho các công trình thương mại và công nghiệp; Ramky Enviro Engineers - nhà cung cấp dịch vụ quản lý môi trường hàng đầu tại Ấn Độ.

Các công ty khác mà KKR đầu tư gồm Green Collar - doanh nghiệp phát triển dự án môi trường và nhà đầu tư lĩnh vực carbon, xử lý nước, đa dạng sinh học và nhựa của Australia; Five-Star Business Finance - công ty dịch vụ tài chính hàng đầu của Ấn Độ chuyên cung cấp các khoản vay cho các hộ kinh doanh, doanh nghiệp nhỏ và vừa.


Theo:
Đỗ Lan
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm