Profin

Kiến thức

Kiến thức tài chính #6: 4 video Ted-Talks về thói quen tiết kiệm ai cũng nên xem

Kiến thức tài chính #6: 4 video Ted-Talks về thói quen tiết kiệm ai cũng nên xem

Ted Talks là một cái tên quen thuộc với những bài phát biểu trực tuyến truyền cảm hứng về nhiều chủ đề khác nhau, trong đó có lĩnh vực tài chính cá nhân. Qua bài viết này, ProFin sẽ tổng hợp lại 4 video Ted Talks về vấn đề tiết kiệm tiền ai cũng nên xem.

Shlomo Benartzi - Tiết kiệm cho ngày mai

Hầu hết mọi người đều biết tầm quan trọng của việc tiết kiệm tiền. Thế nhưng, chúng ta thường có xu hướng trì hoãn điều này. Có quá nhiều thứ chi phối để kích thích chúng ta tiêu tiền. Nhà kinh tế học Shlomo Benartzi cho rằng đây chính là trở ngại lớn nhất khiến việc tiết kiệm cứ mãi là chuyện của ngày mai. Trong video này, ông sẽ giải thích nguyên nhân dẫn đến hành động đó và những giải pháp khắc phục.

Wendy De La Rosa - 3 thủ thuật tâm lý giúp bạn có thể tiết kiệm tiền

Ai cũng muốn tiết kiệm được nhiều tiền, thế nhưng điều đó có vẻ ngày càng khó ở xã hội ngày nay. Nhà khoa học hành vi Wendy De La Rosa đã nghiên cứu và đưa ra một số gợi ý rất độc đáo để chúng ta có thể cải thiện tình hình tài chính, tiết kiệm nhiều hơn và chi tiêu ít đi.

Keith Chen - Ngôn ngữ có ảnh hưởng đến khả năng tiết kiệm tiền của bạn không?

Keith Chen - Nhà kinh tế học hành vi kiêm Giáo sư Kinh tế tại trường Quản lý UCLA Anderson, trình bày cho người xem về cách mà ngôn ngữ có thể tác động đến khả năng tiết kiệm của con người. Với góc nhìn thú vị đầy mới lạ, đây chắc chắn là một video không thể bỏ qua về chủ đề tài chính cá nhân.

Daniel Goldstein - Cuộc chiến giữa bản thân bạn ở hiện tại và tương lai

Mỗi ngày, chúng ta sẽ đưa ra những quyết định sẽ mang lại kết quả tốt hoặc xấu cho bản thân ở tương lai. Nhà kinh tế học hành vi Daniel Goldstein cho rằng thói quen tiết kiệm sẽ mang lại lợi ích tốt cho tương lai, tuy nhiên nhiều người lại bỏ qua điều đó mà chỉ tập trung vào sự thỏa mãn nhất thời. Vì vậy, anh ấy sẽ nói về cách để chúng ta đưa ra quyết định sẽ mang lại thành công về tài chính trong tương lai.


Theo:
An Too
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm