Profin

Kiến thức

4 cách để nâng cao kiến thức tài chính dành cho bất cứ ai

4 cách để nâng cao kiến thức tài chính dành cho bất cứ ai

Bạn đang muốn tự học về tài chính nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Sau đây, hãy cùng ProFin tham khảo một số cách để hiểu thêm về tài chính vừa đơn giản, vừa dành cho bất cứ đối tượng nào, dù bạn là người mới hay đã có vài năm kinh nghiệm trong nghề.

Thường xuyên cập nhật tin tức từ các trang web uy tín

Cách dễ dàng nhất để nâng cao kiến thức đó chính thường xuyên đọc tin tức từ các nguồn tin uy tín, chất lượng. Nếu thường xuyên theo dõi, không lâu sau bạn sẽ nắm được rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành được sử dụng phổ biến trong giới. Một số cái tên uy tín trong nước và quốc tế bạn có thể tham khảo như: Doanh nhân Sài Gòn, Nhịp cầu đầu tư, Forbes, Bloomberg, Seeking Alpha,... Những trang web này cập nhật nhanh chóng các thông tin nóng hổi trong ngành tài chính, đồng thời có nhiều bài viết về kiến thức chuyên sâu rất bổ ích.

Xem thêm: Dân tài chính nên vào các trang web này mỗi ngày để nâng cao kiến thức chuyên môn

Lắng nghe các kênh podcast từ những chuyên gia trong nước và thế giới

Nếu bạn là người e ngại đọc những bài báo với chi chít những thuật ngữ chuyên sâu khó nhớ, đây chính là phương pháp học dành riêng cho bạn. Bạn có thể nghe podcast ở bất cứ đâu, bất cứ thời điểm nào trên nhiều thiết bị khác nhau. Ở nước ngoài, có rất nhiều kênh podcast về tài chính bạn có thể theo dõi: The Investor's Podcast Network, The Rich Dad Show, Invest Like The Best,... Tại Việt Nam thì các kênh podcast không đa dạng bằng, tuy nhiên vẫn có vài cái tên nổi bật như: HieuTV hoặc Chàng Ngốc Già rất xứng đáng để bạn bỏ thời gian lắng nghe.

Xem thêm: Những kênh Podcast cho dân tài chính: vừa luyện nghe Tiếng Anh vừa trau dồi kiến thức tài chính

Bạn có lắng nghe các kênh podcast tài chính ở bất cứ đâu trên nhiều thiết bị khác nhau.

Nguồn ảnh: Burst từ Pexels

Đăng ký các khóa học trực tuyến miễn phí

Từ khi đại dịch COVID-19 bùng nổ, việc học trực tuyến ngày càng trở nên phổ biến. Vì vậy, một số trường đại học nổi tiếng trên thế giới đã cung cấp các khóa học tài chính trực tuyến không mất phí cho ai có nhu cầu. Những khóa học này đều được giảng dạy bởi chuyên gia dày dặn kinh nghiệm trong nghề. Các khóa học này đều miễn phí, tuy nhiên nếu muốn được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành, bạn cần bỏ ra một khoản phí nhất định. Một lưu ý khác là hầu hết các khóa học này đều bằng tiếng Anh, vậy nên bạn cần có kiến thức ngoại ngữ ở mức ổn trở lên. Một số cái tên bạn có thể tham khảo: Introduction to Corporate Finance của Đại học Columbia, Fundamentals of Financial Mathematics and Capital Budgeting của Học viện Tài chính New York,...

Xem thêm: 4 khóa học trực tuyến miễn phí về tài chính được giảng dạy bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới

Theo dõi các video Ted-Ed hoặc Ted Talks về chủ đề tài chính

Ted Talks là cái tên quen thuộc với nhiều bài phát biểu trực tuyến truyền cảm hứng về nhiều chủ đề. Trong khi đó, Ted-Ed lại thiên về việc cung cấp kiến thức dưới hình thức các video ngắn có hình ảnh minh hoạ bắt mắt. Vậy nên, đây cũng chính là cách nâng cao kiến thức vừa hiệu quả vừa có tính giải trí được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Các video về tài chính của hai kênh này rất đa dạng: kiến thức chuyên sâu, mẹo tiết kiệm, cách quản lý ngân sách cá nhân,...

Xem thêm: 5 video Ted-Ed về tài chính vừa thú vị vừa dễ hiểu cho người mới bắt đầu


Theo:
An Too
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm