Profin

Điểm tin

Người dân đổ xô tìm mua thực phẩm online, Bách Hoá Xanh bất ngờ lọt Top 5 bản đồ TMĐT Việt trong quý 2/2021, chỉ đứng sau tứ trụ Shopee, Lazada, Tiki và Sendo

Người dân đổ xô tìm mua thực phẩm online, Bách Hoá Xanh bất ngờ lọt Top 5 bản đồ TMĐT Việt trong quý 2/2021, chỉ đứng sau tứ trụ Shopee, Lazada, Tiki và Sendo

Theo iPrice, người dân dành sự quan tâm hơn đến thực phẩm tươi sống, thịt cá, đồ uống các loại, thực phẩm đóng gói và rau củ quả khi mức tăng trưởng lần lượt là 99%, 51%, 30% và 11% so với quý 1/2021.

Ghi nhận tại Bảng xếp hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử hàng đầu tại Việt Nam của iPrice, trong quý 2/2021 chuỗi Bách Hoá Xanh tiếp tục lọt Top 10 lượng truy cập web mỗi tháng với 4,9 triệu lượt, tiếp nối quý 1/2021 với 4,2 triệu lượt.

Tính riêng theo số liệu ngành tổng hợp thương mại điện tử, Bách Hóa Xanh bất ngờ lọt Top 5, chỉ xếp sau 4 sàn thương mại điện tử hàng đầu là Lazada, Shopee, Tiki và Sendo.

Người dân đổ xô tìm mua thực phẩm online, Bách Hoá Xanh bất ngờ lọt Top 5 bản đồ TMĐT Việt trong quý 2/2021, chỉ đứng sau tứ trụ Shopee, Lazada, Tiki và Sendo - Ảnh 1.

Được biết, bách hóa trực tuyến là ngành hàng duy nhất duy trì sự tăng trưởng mạnh và xuyên suốt từ đầu đại dịch, diễn ra trong bối cảnh nhiều địa phương ở Việt Nam buộc phải thực hiện các lệnh giãn cách vì dịch bệnh dẫn đến nhu cầu tìm kiếm thực phẩm của người dân tăng đột biến.

Lượt tìm kiếm trên Google liên quan đến từ khóa cửa hàng tạp hóa trực tuyến tăng 223% trong quý 2/2021. Số lượt tìm kiếm tăng 11 lần trong tháng 7 so với tháng 5 và 3,6 lần so với tháng 6 khi lệnh giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 được triển khai tại một số tỉnh, thành phố.

Theo iPrice, người dân dành sự quan tâm hơn đến thực phẩm tươi sống, thịt cá, đồ uống các loại, thực phẩm đóng gói và rau củ quả khi mức tăng trưởng lần lượt là 99%, 51%, 30% và 11% so với quý 1/2021. Trong đó, giãn cách xã hội là một trong những cú hích làm bùng nổ nhu cầu tìm kiếm cửa hàng bách hóa online, siêu thị online; và các nhà bán lẻ cũng đã bắt kịp xu thế khi nhanh chóng chuyển đổi.

Bên cạnh đó, ngoài các mặt hàng nhu yếu phẩm, hàng điện tử cũng tăng vọt nhu cầu khi lượt tìm kiếm các đơn vị như Thế Giới Di Động, Điện Máy Xanh, FPT Shop cũng tăng vọt. Đặc biệt, số lượt truy cập website của Thế Giới Di Động đạt 36 triệu trong quý 2 và vượt xa sàn thương mại điện tử Tiki.

Người dân đổ xô tìm mua thực phẩm online, Bách Hoá Xanh bất ngờ lọt Top 5 bản đồ TMĐT Việt trong quý 2/2021, chỉ đứng sau tứ trụ Shopee, Lazada, Tiki và Sendo - Ảnh 2.

Xét trên toàn khu vực Đông Nam Á, Việt Nam là quốc gia có chi phí mua các mặt hàng bách hóa rẻ thứ hai. Theo như người dùng Numbeo, khoản chi phí mua sắm các mặt hàng này tại Việt Nam chỉ khoảng 1,2 triệu đồng (54 USD). Khoản chi phí này thấp hơn Singapore (106%), Thái Lan (27%), Indonesia (18%), Malaysia (13%) và chỉ cao hơn Philippines (9%).

Mặt khác, về thứ hạng các doanh nghiệp thương mại điện tử đa ngành tại Việt Nam, Shopee tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu quý thứ 12 với 73 triệu lượt truy cập, tăng 9,2 triệu lượt so với quý 1/2021.

Đáng chú ý, Lazada trong kỳ chính thức lấy vị thế thứ hai sau nhiều quý liên tiếp bị vượt mặt, đạt hơn 20,4 triệu lượt truy cập và tăng 14% so với quý trước đó.

Ngược lại, lượt truy cập trung bình vào website của Tiki và Sendo có sự giảm nhẹ, lần lượt đạt 17,2 và 7,9 triệu lượt.

Tựu chung, tổng số lượt truy cập vào top 50 website mua sắm trong bản đồ thương mại điện tử Việt Nam sáu tháng đầu năm đạt hơn 1,3 tỷ lượt, cao nhất từ trước đến nay. Đồng thời, lượt truy cập trong quý 2/2021 tăng 10% so với quý 1/2021.

Người dân đổ xô tìm mua thực phẩm online, Bách Hoá Xanh bất ngờ lọt Top 5 bản đồ TMĐT Việt trong quý 2/2021, chỉ đứng sau tứ trụ Shopee, Lazada, Tiki và Sendo - Ảnh 3.


Theo:
Bảo An / Doanh nghiệp và Tiếp thị
Nguồn:
CafeF

Bạn có thể quan tâm