Profin

Kiến thức

Read To Rich #2: How Money Work: Cẩm nang "tài chính" dành cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư

Read To Rich #2: How Money Work: Cẩm nang tài chính dành cho chủ doanh nghiệp và nhà đầu tư

Đối với những chủ doanh nghiệp muốn tìm hiểu về quản trị tài chính, hoặc các nhà đầu tư mới bước chân vào lĩnh vực này, How Money Work là quyển “cẩm nang” vô cùng hữu ích với lượng kiến thức dồi dào và thú vị. Thông qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu được cách thị trường tài chính vận hành, cách chính phủ kiểm soát tiền tệ, làm thế nào để một cá nhân có thể tối đa hóa thu nhập bằng cách đầu tư,... và định nghĩa của hàng trăm khái niệm, kiến thức nền tảng của lĩnh vực tài chính.

Vì sao bạn nên đọc How Money Work? Sách dành cho đối tượng nào?

Như đã giới thiệu ở trên, quyển sách này sẽ phù hợp với các chủ công ty quy mô vừa và nhỏ muốn tìm hiểu về quản trị tài chính doanh nghiệp. How Money Work sẽ giải thích chi tiết về kế toán doanh nghiệp: bạn sẽ hiểu được khái niệm của doanh thu ròng, khấu hao, dòng tiền, tỷ lệ nợ trên vốn sở hữu và các loại báo cáo tài chính,... Một số chủ doanh nghiệp không có kiến thức nền tảng về quản trị tài chính, vì vậy họ gần như phụ thuộc vào bộ phận kế toán trong công ty. Về lâu dài, điều này có thể khiến họ đưa ra những quyết định sai lầm do không nắm bắt rõ tình hình tài chính công ty.

Bài viết liên quan: Vì sao chủ doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có kiến thức về quản trị tài chính?

Ngoài chủ doanh nghiệp, những người vừa bước chân vào lĩnh vực đầu tư - chứng khoán, những bạn trẻ quan tâm đến độc lập tài chính - nghỉ hưu sớm cũng không thể bỏ qua quyển sách này. How Money Work dành ra hẳn một chuyên mục Tài chính cá nhân để giúp người đọc hiểu được tầm quan trọng của giá trị tài sản ròng (net worth), làm thế nào để chuyển đổi thu nhập thành của cải, làm thế nào để đầu tư cho kế hoạch nghỉ hưu,...

Mặc dù chủ đề tài chính có vẻ khô khan và khó nuốt, thế nhưng nhờ vào phần hình ảnh minh họa bắt mắt và các định nghĩa được giải thích ngắn gọn, dễ hiểu nên người đọc dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Bên cạnh đó, sách được in màu toàn bộ, bố cục được sắp xếp hợp lý và được hệ thống hóa một cách khoa học.

Sách How Money Work được trình bày bắt mắt và giải thích rõ ràng, dễ hiểu.

Nguồn ảnh: Fahasa

Giới thiệu về bộ sách và đội ngũ tác giả

How Money Work được xuất bản bởi đơn vị phát hành Nhã Nam, nằm trong chuỗi bộ sách How… rất nổi tiếng, giải thích về nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số tựa sách nổi bật đã xuất bản tại Việt Nam: How Psychology Work, How Business Work, How Food Work, How The Body Work,...

Sách được biên soạn bởi đội ngũ tác giả có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Sau đây là một số cái tên nổi bật đứng sau sự thành công của How Money Work:

  • Tiến sĩ Julian Sims (Cố vấn biên tập): Giảng viên Khoa Quản lý tại trường nghiên cứu Birkbeck, Đại học London. Ông đồng thời là một kế toán viên giám định (CPA Úc) và là một nhà thực hành công nghệ thông tin giám định (CITP). Các công trình nghiên cứu của ông được công nhận và công bố rộng rãi trên các tạp chí chuyên ngành.
  • Marianne Curphey: Tác giả và biên tập viên từng đoạt giải thưởng. Bà từng làm việc cho The Guardian, The Time, The Telegraph và hàng loạt tạp chí, trang web tài chính khác.
  • Emma Lunn: Nhà báo chuyên viết về tài chính cá nhân từng đoạt giải thưởng uy tín. Các bài viết chất lượng của bà thường xuyên được đăng tải trên The Guardian, The Independent, The Telegraph và hàng loạt trang web chuyên môn uy tín khác.


Theo:
An Too
Nguồn:
ProFin

Bạn có thể quan tâm