Profin

Kiến thức

Làm việc hiệu quả #3: 4 ứng dụng miễn phí giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc - học tập

Làm việc hiệu quả #3: 4 ứng dụng miễn phí giúp bạn cải thiện khả năng tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc - học tập

Hiện nay, có quá nhiều thứ chi phối sự quan tâm của chúng ta khiến việc tập trung học tập - làm việc trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Trong khi các mạng xã hội luôn sử dụng những thuật toán để gây nghiện người dùng, một số ứng dụng khác được xây dựng để giúp chúng ta tập trung tốt hơn.

Forest

Ứng dụng được khuyên dùng đầu tiên chính là Forest. Cách thức hoạt động của Forest rất đơn giản: bạn xây dựng sự tập trung của mình bằng cách trồng một cái cây trong khoảng thời gian tùy chọn (từ 5 - 120 phút). Khi hoàn thành thời gian tập trung, cái cây đó sẽ phát triển và bạn nhận được xu, ngược lại khi bạn bỏ cuộc giữa chừng, cây sẽ chết.

Forest hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng các tính năng khác: thống kê chi tiết về thói quen tập trung của bạn, đồng hóa giữa các thiết bị, trồng được nhiều loại cây khác nhau,... Bạn có thể mua phiên bản trả phí trọn đời với mức giá khá rẻ. Bên cạnh đó, Forest còn hợp tác với các tổ chức trồng cây thật bằng doanh thu của mình.

Tải ứng dụng cho Android và IOS tại đây: https://www.forestapp.cc

Ngoài ra, bạn có thể cài đặt extension Forest cho trình duyệt máy tính tại đường dẫn dưới đây:

Chrome Web Store (sử dụng cho các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera, Vivaldi, Brave, Cốc Cốc)

Nguồn ảnh: yolt.com

Block Site

Nếu bạn là một người nghiện Facebook, Instagram hoặc TikTok, đây chính là ứng dụng vừa giúp bạn tập trung tốt hơn, đồng thời có thể giúp bạn cai nghiện mạng xã hội. Giống như cái tên của mình, Block Site sẽ giúp bạn lên kế hoạch để chặn các trang web khiến bạn mất tập trung trong một khoảng thời gian tùy chọn. Ứng dụng có mặt trên Android, IOS và các trình duyệt máy tính. Một ưu điểm là Block Site hoạt động khá nhẹ nhàng và mượt mà trên nhiều nền tảng, không gặp nhiều vấn đề trong quá trình vận hành.

Block Site có cả phiên bản miễn phí và trả phí. Đối với phiên bản miễn phí, bạn có thể chặn tối đa là 6 trang web. Trong trường hợp cần chặn nhiều hơn, bạn cần mua phiên bản trả phí.

Tải ứng dụng cho Android và IOS tại đây: https://blocksite.co

Chrome Web Store (sử dụng cho các trình duyệt phổ biến như Google Chrome, Microsoft Edge, Opera, Vivaldi, Brave, Cốc Cốc)

Nguồn ảnh: BlockSite

Don’t Waste Today!

Bạn có thường xuyên rơi vào tình trạng chán nản, không muốn làm việc hoặc học tập? Bạn có bao giờ trì hoãn mọi nhiệm vụ cần làm, mọi bài tập cần hoàn thành để dành hàng giờ lướt mạng xã hội, cày phim Netflix hoặc chơi game rồi sau đó đi ngủ với sự lo lắng và bất an? Nếu câu trả lời là có, bạn nên tải ngay Don’t Waste Today!

Đây là ứng dụng sử dụng mã nguồn mở và hoàn toàn miễn phí. Don’t Waste Today! sẽ nhắc nhở liệu bạn có đang trì hoãn hay không? Nếu câu trả lời có, ứng dụng sẽ tiếp tục liệt kê những lý do dẫn đến sự trì hoãn và bạn nên làm gì để cải thiện điều đó. Tất cả câu trả lời sẽ được phân tích và tổng hợp trong một báo cáo định kỳ khiến bạn hiểu rõ về sự trì hoãn của chính mình. Ứng dụng này đơn giản và hiệu quả, rất đáng để bạn trải nghiệm thử một lần.

Tải ứng dụng cho Android và IOS tại đây: https://dontwaste.today

Nguồn ảnh: Don’t Waste Today!

1Blocker

Nếu công việc của bạn phải sử dụng các trang mạng xã hội, chẳng hạn như công việc của bạn là Digital Marketing, bạn không thể nào chặn trang web Facebook, Instagram hoặc các trang blog khác. Nếu vậy, đây chính là ứng dụng dành cho bạn. 1Blocker không chỉ giúp bạn chặn các quảng cáo, ẩn các phần nhận xét hoặc widget (thanh tiện ích) gây phân tâm, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm thời gian và cải thiện trải nghiệm duyệt web.

Không giống như BlockSite, ứng dụng này không chặn hoàn toàn bất cứ trang web nào cả. Nó chỉ dọn dẹp tất cả những thứ có thể ảnh hưởng đến sự tập trung của bạn. Một ưu điểm của 1Blocker là bạn có thể lựa chọn thoải mái tính năng nào nên ẩn, tính năng nào cần bật.

1Blocker hoàn toàn miễn phí, tuy nhiên hiện tại ứng dụng này chỉ hỗ trợ cho IOS, MacOS và trình duyệt Safari.

Tải ứng dụng tại đây: https://1blocker.com

Nguồn ảnh: Appadvice

Theo:
An Nguyễn
Nguồn:
ProFin

Bạn có thể quan tâm