Profin

Điểm tin

Amazon tăng gấp đôi lương cho nhân viên

Amazon tăng gấp đôi lương cho nhân viên

Tập đoàn công nghệ Mỹ cho biết sẽ nâng mức trần lương cơ bản của nhân viên từ 160.000 USD lên 350.000 USD. Công ty từ chối tiết lộ số lượng nhân viên hưởng lợi từ đợt tăng lương gần đây này.

Theo Bloomberg, Amazon lý giải việc nâng lương cơ bản xuất phát từ sự cạnh tranh trên thị trường lao động, khả năng tài chính của doanh nghiệp và nhu cầu thu hút cũng như giữ chân nhân tài.

Hãng cũng cho biết đang tăng phạm vi lương thưởng hầu hết vị trí trên toàn cầu và thay đổi thời gian thưởng cổ phiếu phù hợp với các chương trình khuyến mãi.

Từ lâu, Amazon sử dụng thưởng cổ phiếu để thu hút người lao động, ngay cả những vị trí có mức lương cơ bản thấp. Song, sự sụt giảm đáng kể của giá cổ phiếu hãng trong năm 2021 khiến chiến lược giữ chân này không còn quá hấp dẫn.

Dù chỉ số S&P 500 tăng những 27% vào năm ngoái, cổ phiếu Amazon chỉ tăng vỏn vẹn 2,4%. Khoảng 50 lãnh đạo cấp cao của công ty đã phải rời đi.

Tính đến 31/12/2021, Amazon đã tuyển dụng 1,6 triệu người trên toàn cầu. Tuy nhiên, công ty từ chối tiết lộ số lượng nhân viên hưởng lợi từ đợt tăng lương gần đây này.

Hiện, các nhân viên kho hàng được trả ít nhất 15 USD/giờ. Tháng 9 năm ngoái, Amazon thông báo đã tăng mức trung bình cho vị trí này lên 18 USD/giờ.

Trong thời kỳ đại dịch, công ty đã chi nhiều khoản nhằm đáp ứng hoạt động hậu cần, thuê hàng trăm nghìn lao động và trả tiền thưởng cho những người mới được tuyển dụng.

Tuần trước, hãng công nghệ công bố kết quả quý IV khả quan, đồng thời thông báo sẽ tăng phí đăng ký dịch vụ Prime hàng năm thêm 20 USD thành 139 USD. Cổ phiếu Amazon đã tăng 14% vào thứ 6 và hiện được giao dịch ở ngưỡng 3.158,71 USD/đơn vị.


Theo:
Zing
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm