Profin

Điểm tin

CEO khởi nghiệp ở tuổi 50 của Dh Foods kết hợp với Shark Louis Nguyễn đưa gia vị Việt tiến vào thị trường Mỹ

CEO khởi nghiệp ở tuổi 50 của Dh Foods kết hợp với Shark Louis Nguyễn đưa gia vị Việt tiến vào thị trường Mỹ

Mới đây, ông trùm gia vị Việt, CEO Dh Foods Nguyễn Trung Dũng đã hợp tác cùng Heritage Beverage (HB) phân phối gia vị Việt tại thị trường Mỹ. Được biết Dh Foods chỉ mất 6 tháng để thuyết phục HB đồng hành trên chặng đường chinh phục thị trường Mỹ.

Từ mong muốn được thưởng thức gia vị tuổi thơ khi ở nước ngoài …

CEO Nguyễn Trung Dũng của Dh Foods từng có 30 năm sinh sống và làm việc tại Ba Lan. Mặc dù xung quay có vô vàn món ăn, mùi vị khác nhau, nhưng ông chưa bao giờ quên những món ăn Việt Nam, hương vị Việt Nam. Trong suốt 30 năm học tập và làm việc ở nước bạn, ông đã nhiều lần lái xe đi hàng trăm cây số để tìm mua nước mắm, cà pháo và gia vị Việt do người Việt nhập qua và bán trong cộng đồng người Việt.

Theo ông Nguyễn Trung Dũng, ở Ba Lan không dễ để tìm thấy những món ăn hay gia vị Việt Nam, chủ yếu là hàng Thái, được bán trong các siêu thị châu Á. Các sản phẩm của Thái Lan rất có thương hiệu và được người tiêu dùng đón nhận. Trong khi đó, các sản phẩm Việt Nam lại rất ít, thậm chí có nhiều món ăn Việt Nam như phở bò, cháo Việt Nam lại gắn mác "Made in Thailand".

Với nỗi niềm đó, năm 49 tuổi ông khi trở về Việt Nam, nhận thấy mỗi tỉnh thành, mỗi dân tộc, mỗi nền văn hoá đều có một gia vị đặc trưng nhưng được bán nhỏ lẻ, chưa có thương hiệu, ông đã khởi nghiệp ở tuổi 50 với các sản phẩm gia vị Việt. Các sản phẩm của công ty đậm đà bản sắc, văn hoá của từng vùng miền, mỗi sản phẩm mang một câu chuyện, một nét riêng của người dân từng vùng.

CEO khởi nghiệp ở tuổi 50 của Dh Foods kết hợp với Shark Louis Nguyễn đưa gia vị Việt tiến vào thị trường Mỹ. - Ảnh 1.

Sản phẩm mang nét đặc trưng từng vùng miền của DH Foods.

Ảnh: DH Foods

Ngay từ những ngày đầu, CEO Dh Foods đã chú trọng chất lượng sản phẩm, quy trình sản xuất hiện đại, khép kín với quy mô lớn giúp năng suất tăng, và quan trọng - sản phẩm phải hoàn toàn tự nhiên, không dùng phẩm màu tổng hợp hay chất bảo quản nhân tạo để an toàn hơn cho sức khoẻ đến với những bữa ăn gia đình.

Trải qua gần 10 năm thành lập, Dh Foods đã khẳng định được mình với hơn 150 sản phẩm, có mặt trên toàn quốc và 10 nước khác nhau trên thế giới. Tốc độ tăng trưởng trung bình hàng năm của công ty duy trì tốc độ tăng trưởng trung bình hơn 50%/năm trong suốt 6 năm qua. Bất chấp đại dịch toàn cầu vào năm 2021, Công ty vẫn đạt mức tăng trưởng 61%.

CEO khởi nghiệp ở tuổi 50 của Dh Foods kết hợp với Shark Louis Nguyễn đưa gia vị Việt tiến vào thị trường Mỹ. - Ảnh 2.

Đến hành trình thực hiện hoá giấc mơ trở thành "góc gia vị trong nhà bếp của thế giới"

Dh Foods không chỉ phát triển thương hiệu trong nước, có mặt trên nhiều siêu thị lớn ở ba miền Bắc - Trung - Nam, mà còn liên tục tiến xa hơn trên thị trường quốc tế. CEO U60 bền bỉ với hành trình nâng tầm gia vị Việt trên trường quốc tế. Dh Foods giành 2 năm để có thế chạm đến thị trường Nhật, hơn 1 năm mới đi được Hà Lan, chinh phục nhiều nước châu Âu khó tính như Anh, Đức, Nga…

CEO khởi nghiệp ở tuổi 50 của Dh Foods kết hợp với Shark Louis Nguyễn đưa gia vị Việt tiến vào thị trường Mỹ. - Ảnh 3.

CEO Nguyễn Trung Dũng và Shark Louis Nguyễn tại buổi lễ ký kết.

Gần đây nhất, ngày 22/02/2022, Dh Foods đã công bố ký kết thành công với Heritage Beverage phân phối các sản phẩm của của công ty tại thị trường Mỹ. Được biết Dh Foods chỉ mất 6 tháng để thuyết phục HB đồng hành trên chặng đường chinh phục thị trường Mỹ. Đây là bước tiến lớn trên hành trình vươn tầm quốc tế của công ty.

Heritage Beverage của Shark Louis Nguyễn còn có kinh nghiệm phân phối các sản phẩm có thương hiệu của Việt Nam tại thị trường Mỹ. Trước đó, HB đã hợp tác thành công với SABECO để phân phối bia Sài Gòn, phân phối trà và Cafe Việt Nam theo dạng OEM vào các kênh phân phối lớn của Mỹ như Whole Foods, Costco, Cost Plus, Safeway, Albertson’s, Kroger, Trader Joe's và 99 Ranch cùng với rất nhiều nhà hàng Việt Nam tại Mỹ.

Hiện tại, ở Mỹ có hơn 329 triệu dân với gần 30 triệu người Mỹ gốc Á, hơn 3 triệu người Mỹ gốc Việt. Đây là thị trường hứa hẹn với Dh Foods nói riêng, và các mặt hàng thực phẩm Việt Nam nói chung. Tuy nhiên để thành công chinh phục thị trường này công ty vẫn phải tập trung nghiên cứu thị trường, cải tiến chất lượng sản phẩm để đáp ứng yêu cầu cao của người tiêu dùng và cạnh tranh với các đối thủ từ Thái Lan và Trung Quốc.


Theo:
Tuệ Linh / Doanh nghiệp và Tiếp thị
Nguồn:
CafeF

Bạn có thể quan tâm