Profin

Điểm tin

Startup tuần qua: thành lập dự án hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp, Coolmate tiếp tục gọi vốn 1,1 triệu USD, startup chăm sóc sức khỏe Việt nhận đầu tư 20 triệu USD

Startup tuần qua: thành lập dự án hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp, Coolmate tiếp tục gọi vốn 1,1 triệu USD, startup chăm sóc sức khỏe Việt nhận đầu tư 20 triệu USD

Cùng ProFin điểm qua những thông tin khởi nghiệp nổi bật trong tuần qua.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo thành lập dự án hỗ trợ 100.000 phụ nữ khởi nghiệp

Ngày 5/3, "Ngày hội Bản lĩnh Phụ nữ khởi nghiệp 4.0" đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP.HCM nhằm thúc đẩy phụ nữ và người trẻ khởi nghiệp. Tại đây, người tham dự có cơ hội nhập vai vào mô hình Nhượng quyền King Coffee, WeHome Café và We 4.0, gặp gỡ và giao lưu với các CEO, thưởng thức cà phê và mua cà phê tại chỗ, chương trình ca nhạc.

Điểm nhấn của hội thảo là sự xuất hiện của bà Lê Hoàng Diệp Thảo – Nhà sáng lập và CEO King Coffee. Bà chia sẻ nhiều câu chuyện từ khi khởi nghiệp, cách vượt qua những khó khăn để phát triển một thương hiệu từ địa phương trở thành thương hiệu cà phê số 1 Việt Nam và vươn ra thế giới.

Xem bản tin đầy đủ tại đây

Chân dung người đứng sau mã CAPTCHA và ứng dụng ngôn ngữ trị giá 2,79 tỷ USD

Luis von Ahn là nhà sáng lập của Duolingo, một nền tảng học ngôn ngữ hiện có giá trị 2,79 tỷ USD. Ông cũng là người đứng sau mã CAPTCHA được rất nhiều người sử dụng hiện nay.

Thời điểm nhà sáng lập Duolingo, Luis von Ahn bước sang tuổi 24, ông đã trở thành triệu phú. Bây giờ ở tuổi 43, Ahn có thể không phải là một cái tên quen thuộc - nhưng bạn có thể là một trong hàng trăm triệu người sử dụng công nghệ của ông mỗi ngày.

Xem bản tin đầy đủ tại đây

Startup chăm sóc sức khỏe Việt nhận đầu tư 20 triệu USD

Jio Health được đầu tư 20 triệu USD trong vòng Series B.

Ảnh: Jio Health

Jio Health, một công ty khởi nghiệp về chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam, vừa huy động được 20 triệu USD trong vòng Series B do Heritas Capital dẫn đầu và có sự tham gia đầu tư của Monk’s Hill Ventures, Fuchsia Ventures và Kasikorn Bank Group.

Các dịch vụ chăm sóc trực tuyến và trực tiếp của Jio được tích hợp với hệ thống thông tin phòng thí nghiệm, hiệu thuốc điện tử và hệ điều hành lâm sàng.

Xem bản tin đầy đủ tại đây

Huy động được 121 triệu USD, startup Singapore thành kỳ lân

960x0-3068-1646824861.png

Insider được định giá 1,2 tỷ USD trong vòng gọi vốn Series D.

Ảnh: Insider

Insider, một công ty khởi nghiệp phần mềm kinh doanh B2B có trụ sở tại Singapore, vừa huy động được 121 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D do quỹ đầu tư quốc gia Qatar dẫn đầu với mức định giá 1,2 tỷ USD.

Bên cạnh quỹ đầu tư quốc gia Qatar, các nhà đầu tư khác bao gồm 212 Capital Partners ở Luxembourg, công ty Endeavour Catalyst của Bulgaria, Esas Private Equity ở Thổ Nhĩ Kỳ, Riverwood Capital có trụ sở tại Menlo Park, Sequoia Capital và Wamda Capital có trụ sở tại Dubai.

Xem bản tin đầy đủ tại đây

Startup Coolmate tiếp tục gọi vốn 1,1 triệu USD, nhắm mốc IPO năm 2025

Coolmate cho biết vừa tiếp tục huy động thêm 1,1 triệu USD sau khi doanh số tăng trưởng hơn 3,5 lần bất chấp những khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra.

Vòng gọi vốn lần này Coolmate huy động được từ 2 nhà đầu tư cũ là STIC Ventures và VIC Partners, để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng trong năm 2022.

Startup này cũng công bố doanh thu năm 2020 ở mức 39 tỷ, 2021 ở mức 139 tỷ và đặt kỳ vọng doanh thu 2022 ở mức 440 tỷ.

Xem bản tin đầy đủ tại đây


Theo:
A.K
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm