Profin

Điểm tin

Startup tuần qua: M Village gọi vốn thành công 1,7 triệu USD; Do Ventures đầu tư vào công ty EdTech Hàn Quốc; khởi động Techfest 2022

Startup tuần qua: M Village gọi vốn thành công 1,7 triệu USD; Do Ventures đầu tư vào công ty EdTech Hàn Quốc; khởi động Techfest 2022

Cùng ProFin điểm qua những thông tin khởi nghiệp nổi bật trong tuần qua.

M Village gọi vốn thành công 1,7 triệu USD

Ngày 25/3, M Village công bố đã gọi vốn thành công 1,7 triệu USD từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế, gồm Simple Tech Investment - STI (Việt Nam), Vulpes Ventures (Singapore), Genesia Ventures (Nhật Bản) và một số angel investors. Đây là các nhà đầu tư uy tín và có tiềm lực lớn về tài chính tại khu vực và châu Á, từng tài trợ vốn cho nhiều startup cũng như các kỳ lân lớn trong khu vực.

Xem bài viết đầy đủ tại đây

M Village có thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường với không gian mở, kết nối cho người trẻ

M Village có thiết kế hiện đại, thân thiện với môi trường với không gian mở, kết nối cho người trẻ

Startup Omnipresent huy động 120 triệu USD trong vòng tài trợ Series B

Vòng gọi vốn của Omnipresent được dẫn đầu bởi công ty đầu tư Thụy Điển Kinnevik AB và Tencent Holdings Ltd. , gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc sở hữu ứng dụng nhắn tin WeChat. Ola Nordbye, Giám đốc đầu tư tại Kinnevik, cho biết đã tìm kiếm các công ty trong lĩnh vực này trong một thời gian, một phần vì họ nhận thấy các công ty khác trong danh mục đầu tư của mình sẽ được hưởng lợi từ các dịch vụ mà Omnipresent đang triển khai.

Startup Omnipresent là đối tác việc làm toàn cầu có trụ sở tại SaaS, cung cấp nền tảng để tuyển dụng và giới thiệu nhân viên từ xa trên khắp thế giới. Dịch vụ của Omnipresent bao gồm việc cung cấp các hợp đồng nhân viên được thiết kế để đáp ứng các thông số kỹ thuật và tiêu chuẩn khác nhau của lãnh thổ mà họ đang làm việc, đồng thời quản lý chi phí trên các loại tiền tệ khác nhau và hoạt động chung của các nhóm làm việc trên phạm vi quốc tế.

Xem bài viết đầy đủ tại đây

Ảnh: Techrseries

Ảnh: Techrseries

“Kỳ lân công nghệ” Insider quyết tâm dành khoảng 25% vốn đầu tư vào thị trường Việt Nam

Ngày 24/3/2022, Insider - một công ty khởi nghiệp phần mềm kinh doanh B2B có trụ sở tại Singapore vừa công bố trị giá vòng cấp vốn Series D là 121 triệu USD. Vòng gọi vốn này do QIA (quỹ đầu tư quốc gia Qatar) dẫn, bên cạnh QIA, các nhà đầu tư khác tham gia vòng này bao gồm: Sequoia, Riverwood Capital, 212, Wamda Capital, Esas Private Equity và Endeavor Catalyst.

Việc gọi vốn thành công đã đưa mức định giá công ty lên mốc 1,2 tỷ USD. Với con số này, Insider chính thức trở thành kỳ lân công nghệ B2B SaaS. Đặc biệt, startup này sẽ dành khoảng 25% vốn để đầu tư vào thị trường Việt Nam.

Xem bài viết đầy đủ tại đây

hinh-1-1648113079.PNG

Insider vừa công bố trị giá vòng cấp vốn Series D là 121 triệu USD do QIA (quỹ đầu tư quốc gia Qatar) dẫn dắt, với mức định giá đạt 1,22 tỷ USD

Startup Halana công bố nhận diện thương hiệu mới

EI Industrial là nền tảng thương mại điện tử B2B đầu tiên tại Việt Nam, tập trung vào ngành công nghiệp sản xuất và xây dựng. Sau một thời gian chuyển đổi sang mô hình sàn thương mại điện tử B2B, và được sự hỗ trợ tư vấn chiến lược từ các quỹ đầu tư quốc tế CoCoon Capital, Beenext, EI Industrial đã xây dựng chiến lược kinh doanh mới với bước đi đầu tiên là tái định vị thương hiệu với tên gọi mới Halana.

Ông Hồ Phi Ân (Anthony Ho), Nhà sáng lập & CEO Công ty cổ phần EI Industrial chia sẻ: “Halana lấy cảm hứng từ tên gọi từ quê hương của 3 nhà sáng lập - Hà Lan A - một địa danh thuộc Đăk Lăk, nơi sinh sống của rất nhiều người dân từ Bắc Trung Bộ đến gây dựng khu kinh tế mới. Cái tên đó thể hiện cho tinh thần dám chấp nhận thử thách và vươn lên ngay cả từ nơi gian khó như chính ý chí của người dân Hà Lan A.

Xem bài viết đầy đủ tại đây

Khởi động ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia Techfest 2022

Chiều 22/3, Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo Quốc gia (Techfest 2022) lần thứ 8 được Bộ Khoa học & Công nghệ phát động. Techfest Việt Nam 2022 là chuỗi các hoạt động trực tiếp kết hợp trực tuyến, ứng dụng những công nghệ tiên tiến như triển lãm ảo 2D và 3D, phòng họp thực tế ảo... cho các hoạt động hội thảo, hội nghị chuyên môn, cuộc thi, kết nối đầu tư... trên một nền tảng thống nhất.

Chương trình năm nay cũng xuất hiện những làng công nghệ mới nhằm giới thiệu và trao đổi những công nghệ hiện đang được đặc biệt quan tâm như công nghệ chuỗi khối, công nghệ dược liệu, metaverse, chuyển đổi số… Đặc biệt, hoạt động kết nối đầu tư được triển khai bài bản với những dịch vụ hỗ trợ pháp lý giúp đẩy mạnh việc thu hút đầu tư cho các doanh nghiệp khởi nghiệp sáng tạo.

Xem bài viết đầy đủ tại đây

img-5366-jpg-9008-1647951067.jpg

Techfest là sự kiện thường niên lớn nhất dành cho doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam.

Ảnh: Techfest

Do Ventures đầu tư vào công ty EdTech Hàn Quốc

Do Ventures công bố đầu tư vào vòng gọi vốn Series A của Ringle nhằm hỗ trợ quá trình mở rộng của công ty tại thị trường Việt Nam. Thông tin giá trị thương vụ không được tiết lộ.

Có trụ sở chính tại Seoul (Hàn Quốc), Ringle cung cấp dịch vụ dạy kèm tiếng Anh trực tuyến với đội ngũ gia sư đến từ các trường đại học hàng đầu của Mỹ và Anh. Ringle hướng đến người dùng là người đi làm trẻ đang tìm kiếm sự thăng tiến trong nghề nghiệp và học sinh trung học có nguyện vọng đi du học. Nền tảng sẽ kết nối học viên với đội ngũ gia sư từ các tổ chức giáo dục đại học hàng đầu thế giới, bao gồm khối Ivy League, và cung cấp hệ thống học tập dựa trên công nghệ AI. Ringle hiện có hơn 1.300 giáo viên có khả năng giảng dạy tiếng Anh trong cả môi trường công việc và học thuật, 950 chủ đề học thuộc mọi lĩnh vực, và thư viện đa dạng gồm các video và tài liệu bổ trợ. Kể từ khi thành lập năm 2015, Ringle tăng trưởng gấp hơn ba lần mỗi năm, thu hút tổng cộng hơn 100.000 người dùng trên toàn thế giới. Ringle chính thức bắt đầu phục vụ người dùng Việt Nam vào năm 2022.

Xem bài viết đầy đủ tại đây


Theo:
A.K
Nguồn:
ProFin tổng hợp

Bạn có thể quan tâm