Profin

Quan điểm

Nghề hay nghiệp #5: 3 vấn đề cần lưu ý trước khi nhảy việc

Nghề hay nghiệp #5: 3 vấn đề cần lưu ý trước khi nhảy việc

Có rất nhiều nguyên nhân khách quan lẫn chủ quan dẫn đến lựa chọn nghỉ việc và tìm kiếm cơ hội mới. Tuy nhiên, một câu hỏi cần nghiêm túc đặt ra lúc này là: Nhảy việc quá nhiều liệu có tốt cho sự nghiệp của bạn hay không?

Theo khảo sát được thực hiện bởi The Muse - Nền tảng tìm việc trực tuyến thành lập từ 2011, 72% người khảo sát cho biết công việc mới không như mong đợi. Kathryn Minshew - CEO của The Muse cho biết, nhiều người vội vàng rời đi để tìm kiếm công việc trong mơ, thế nhưng thực tế lại không đáp ứng được kỳ vọng của họ. Một báo cáo từ Harvard Business Review cho thấy, 30% người tham gia khảo sát cho biết họ không hề thu được kết quả tích cực khi đi đến “vùng đất mới”. Theo nhiều phân tích từ chuyên gia, hiện tượng này được gọi là The Great Regret (tạm dịch: Sự tiếc nuối lớn lao).

Do đó, nếu như bạn đang muốn nghỉ việc vì cảm giác FOMO (Fear Of Missing Out: nỗi sợ bị bỏ lỡ) khi đồng nghiệp, bạn bè xung quanh đều thay đổi công việc, sau đây là một số yếu tố bạn cần phải cân nhắc trước khi ra quyết định:

Không nên nóng vội

Jack Kelly - CEO của Wecruitr và Người dẫn chương trình podcast Happy And Succeeding In The Future Of Work chia sẻ, trong khoảng thời gian hơn 25 năm làm việc, ông đã chứng kiến nhiều người nhảy việc trong giây phút bốc đồng. Jack khuyên rằng nếu không ở trong tình huống cực kỳ tồi tệ hoặc không có cách nào khác, đừng bao giờ nhảy việc khi chưa có “bến đỗ” mới.

Khi nghỉ việc quá vội vàng, bạn sẽ gặp khó khăn trong quá trình tìm kiếm việc mới. Vấn đề tài chính không ổn định khiến bạn buộc phải nhận công việc thấp hơn khả năng, hoặc không nhận ra những chiêu trò lôi kéo ứng viên của nhà tuyển dụng. Đến lúc đó, bạn sẽ hối tiếc nhiều hơn vì lại một lần nữa mắc kẹt trong công việc hoặc môi trường mình không phù hợp.

Bài viết liên quan: Quản lý tài chính cá nhân #12: 3 yếu tố tài chính nên cân nhắc trước khi nghỉ việc

Đừng nghỉ việc trong tình huống khiến mọi người ở chỗ làm cũ có ấn tượng quá tệ về bạn.

Nguồn: Perkins Asbill

Giữ mối quan hệ hòa nhã với chỗ làm cũ

Jack Kelly nói thêm, đừng để lại ấn tượng xấu cho cấp trên hoặc đồng nghiệp khi bạn chuẩn bị nghỉ việc. Trước tiên, bạn không nên cho bất cứ ai trong công ty biết về dự định nhảy việc. Khi đã tìm được vị trí mới, trong quá trình bàn giao, hãy duy trì thái độ lịch sự với mọi người và tác phong làm việc chuyên nghiệp. Hiện tại, xu hướng quay trở lại công ty cũ làm việc khá nhiều (Boomerang Employee). Theo nghiên cứu được thực hiện bởi Workplace Trends, 15% người tham gia khảo sát cho biết đã quay lại nơi làm việc cũ. Bên cạnh đó, 40% khác nói rằng họ đang cân nhắc trở lại công ty cũ trước đó.

Có thể thấy, cuộc sống rất khó đoán, vì vậy đừng tự tay hủy hoại cơ hội sự nghiệp tiềm năng trong tương lai. Biết đâu vài năm sau, công ty cũ phát triển lớn mạnh hơn khiến bạn có ý định muốn quay lại nơi đó làm việc thì sao?

Chuẩn bị tinh thần về định kiến từ nhà tuyển dụng

Do tác động từ đại dịch, nhiều người đột ngột bị mất việc. Vì lẽ đó, các nhà tuyển dụng cũng hiểu được và thông cảm cho các ứng viên có khoảng thời gian trống trong CV. Dẫu vậy, các ứng viên đã nhảy việc quá nhiều sẽ không để lại ấn tượng tốt cho người tuyển dụng và chủ doanh nghiệp.

Thực chất, không có con số chính xác rằng bao lâu thì bạn nên nhảy việc. Theo quan điểm của Shark Tank Kevin O’Leary - Chủ tịch O'Shares ETFs đồng thời là Thẩm phán chương trình thực tế Money Court, ông sẽ loại bỏ ứng viên nào có quá nhiều công việc chỉ trong vòng 2 năm gần đây. Ông nói thêm, những công ty không thích điều này vì họ phải đầu tư rất nhiều cho nhân viên, bao gồm: quá trình đào tạo, thiết bị làm việc. Nếu một ứng viên từ bỏ chỉ sau vài tháng, đó là sự lãng phí tiền bạc và thời gian của doanh nghiệp.

Shark Tank Kevin O’Leary chia sẻ ông sẽ không tuyển dụng các ứng viên đổi việc quá nhiều trong vòng 2 năm gần đây.

Nguồn: Getty Images

Tương tự, Giám đốc Nhân sự Relay Payments Amy Zimmerman chia sẻ, dù nhảy việc không còn là vấn đề quá lớn, nhưng nhảy việc dưới thời hạn một năm vẫn bị coi là “quá nhanh”. Nhảy việc quá nhiều khiến nhà tuyển dụng có ấn tượng đó là một ứng viên thiếu sự cam kết và tính kiên trì. Amy Zimmerman nói thêm, thời gian lý tưởng nhất để chuyển việc là 2 - 3 năm một lần.

Kết luận: Dù hiện nay các nhà tuyển dụng không còn quá xét nét đến vấn đề nhảy việc, nhưng thay đổi công việc quá thường xuyên sẽ khiến họ cảm thấy ngần ngại về năng lực chuyên sâu, sự gắn kết và tính kiên nhẫn của ứng viên đó. Vì vậy, hãy cân nhắc kỹ càng những rủi ro có thể xảy ra, cũng như chuyển việc ở thời điểm này có tác động tiêu cực đến hồ sơ xin việc của bạn ra sao. Đừng quyết định vì ảnh hưởng bởi những người xung quanh, hoặc trong giây phút nóng giận tức thời. Điều đó có thể khiến bạn rơi vào tình huống khó khăn, thậm chí mắc kẹt với một công việc còn tồi tệ hơn trước đó.


Theo:
An Nguyễn
Nguồn:
ProFin

Bạn có thể quan tâm