Profin

Điểm tin

Khởi Nghiệp Trẻ 2022: Lộ diện 4 đội thi xuất sắc bước vào Chung kết

Khởi Nghiệp Trẻ 2022: Lộ diện 4 đội thi xuất sắc bước vào Chung kết

Vào tối ngày 30/7, BSC - Câu lạc bộ Kỹ năng kinh doanh Học viện Tài chính đã tổ chức thành công vòng Bán kết Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2022, với sự tham gia tranh tài của 10 đội thi xuất sắc nhất: METASEC, WeShare, MEDITAP, D-FIRE, Talent Hub, TueSday, STYLIX, GOVI, VIRENTO và AWESOME KNIGHTS.

Đêm Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022 rất hân hạnh có sự góp mặt của:

  • Anh Nguyễn Hoàng Dương - Trưởng ban đối ngoại khối doanh nghiệp Quỹ đầu tư BestB Capital;

  • Chị Nguyễn Hồng Trang - Tổng giám đốc, CEO Công ty CP đào tạo kỹ năng tài chính EDUBELIFE;

  • Chị Nguyễn Thu Hương - Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân quốc tế Việt Âu;

  • Anh Phùng Tuấn Khôi - Chủ nhiệm CLB và Trưởng BTC;

  • Anh Phạm Trung Nghĩa, chị Phạm Thị Trang và chị Lê Diễm Quỳnh - Phó Chủ nhiệm CLB và Phó Trưởng BTC;

  • Toàn thể khách mời, các thành viên của CLB và 10 đội thi xuất sắc nhất.

Hội đồng Ban giám khảo tại đêm Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022.
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức cung cấp.

Khởi Nghiệp Trẻ 2022 là cuộc thi được tổ chức với mong muốn phát tính sáng tạo, đồng thời khơi dậy niềm đam mê kinh doanh cho các bạn sinh viên. Tại mùa thứ 6 năm nay, cuộc thi đã thu hút được rất nhiều đề án được gửi về từ các bạn sinh viên. Mỗi đề án đều có tính thực tiễn cao và mang đến những giá trị hữu ích cho cộng đồng. Qua đó, BTC đã chọn ra 10 đội thi với 10 xuất sắc nhất để bước vào vòng tranh tài thứ 2 của cuộc thi.

10 đội thi sẽ được tham dự 3 buổi training ở những lĩnh vực khác nhau, sau đó áp dụng những kiến thức và kinh nghiệm đã tích lũy được để hoàn thiện bản đề án. Tại Đêm Bán kết, 10 đội thi sẽ lần lượt thuyết trình theo thứ tự nộp bản tổng quan đề án. Mỗi đội sẽ có 7 phút để thuyết trình về đề án của nhóm, sau đó 8 phút tiếp theo sẽ là phần nhận xét của BGK và giải đáp các câu hỏi của các đội thi.

Sau đây là 10 đề án của 10 đội thi đã trình bày tại Đêm Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022:

Talent Hub - Đề án Talent Hub: Nền tảng tuyển dụng 4.0 kết nối cộng đồng nhân tài hàng đầu Việt Nam. Bắt nguồn từ bài toán thực tế: nhu cầu về nhân sự mảng công nghệ số luôn ở mức cao và có xu hướng tăng nhanh chóng, nếu không lấp dần những khoảng trống nhân sự cho các ngành chuyển đổi số, tốc độ tăng trưởng Việt Nam tại lĩnh vực này sẽ bị chậm lại so với xu hướng chung trên thế giới. Chính vì vậy, Talent Hub ra đời như một giải pháp cho bài toán khó này.

WeShare - Đề án WeShare: Nền tảng gây quỹ bền vững từ các đơn hàng online. Weshare ra đời với khao khát giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh bằng cách hỗ trợ các tổ chức gây quỹ lâu dài, bền vững về mặt kinh phí. Chỉ với một bước đơn giản thông qua WeShare, một phần từ các đơn hàng mua sắm trực tuyến từ những sàn thương mại, trang mua sắm điện tử sẽ được trích ra và quyên góp cho tổ chức xã hội mà bạn muốn mà không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

STYLIX - Đề án STYLIX: Số hóa thời trang, phòng thử đồ online. Với mong muốn tìm ra một lối đi, một giải pháp hiệu quả và trải nghiệm tốt nhất dành cho cả người bán lẫn khách hàng. Qua đó, người dùng sẽ đưa ra quyết định mua sắm nhanh chóng, cung cấp cái nhìn khách quan và chính xác về sản phẩm, giúp giảm tỷ lệ trả hàng cho các cửa hàng thời trang, tăng doanh số và lợi nhuận.

TueSday - Đề án Phần mềm chuẩn hóa quy trình làm việc và phân tích dữ liệu TueSday. Nền tảng này đảm bảo quy trình vận hành chỉn chu cho doanh nghiệp, tối ưu hóa thời gian làm việc, giảm thiểu rủi ro, tăng hiệu suất công việc, đồng thời bảo vệ sức khỏe của người dùng với nhiều tính năng nổi bật.

Đại diện đội thi thuyết trình đề án tại đêm Bán kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022.
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức cung cấp.

MEDITAP - Đề án MediTap: Ứng dụng quản lý phòng khám toàn diện. Đây là ứng dụng quản lý phòng khám toàn diện thông qua ứng dụng điện thoại và máy tính. Ứng dụng này sẽ hỗ trợ các phòng khám số hóa tất cả các khía cạnh trong hoạt động, bao gồm: quản lý kinh doanh, kết nối bệnh nhân với các phòng khám vừa và nhỏ, đồng thời duy trì và thắt chặt mối quan hệ giữa bác sĩ tư nhân và bệnh nhân.

GOVI - Đề án MAPMA: Nền tảng cung cấp thực phẩm tiện lợi. Đề án này ra đời với mong muốn mang thực phẩm sạch tới gần hơn với mọi người. Bởi “Ăn không chỉ để no, mà còn để lo cho sức khỏe”, đề án này sẽ giải quyết những khó khăn của người tiêu dùng trong việc tìm kiếm những điểm bán thực phẩm (nông, thủy, hải sản và đặc sản) đảm bảo, uy tín.

METASEC - Đề án eCert (Electronic Certification): cung cấp giải pháp số hóa chứng nhận thông qua eCert dựa trên công nghệ blockchain. Đề án này nhằm đảm bảo tính độc quyền và không thể bị xóa bỏ, chỉnh sửa chứng chỉ. Điều này sẽ khắc phục được những vấn đề nhức nhối, tinh vi và cải thiện những khó khăn mà chúng ta đang gặp phải.

WeCare - Đề án WeCare: Ứng dụng hỗ trợ chăm sóc sức khỏe tâm lý trên nền tảng di động. WeCare ra đời với sứ mệnh chăm sóc sức khỏe tinh thần cho khách hàng, xoa dịu tâm trạng, giảm stress, đồng thời giúp khách hàng có một đời sống tinh thần lành mạnh và tốt đẹp hơn.

BGK nhận xét và đặt câu hỏi cho các đội thi.
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức cung cấp.

VIRENTO - Đề án VIRENTO: Nền tảng kết nối người đi thuê và cho thuê đồ trực tuyến. Đây là một dự án tiềm năng mang tính cộng đồng cao, thể hiện sự trách nhiệm của thế hệ trẻ với vấn đề cấp bách của việc sử dụng lãng phí tài nguyên. Cụ thể hơn là vấn đề sử dụng sản phẩm kém hiệu quả, có thể dẫn đến nhiều vấn đề môi trường, cạn kiệt tài nguyên.

10 đội thi - 10 bản đề án - 10 màu sắc riêng biệt đã thể hiện rất tốt phần trình bày của đội mình. Kết thúc quá trình tranh tài, 4 cái tên xuất sắc nhất đã chính thức lộ diện và nắm chắc trong tay tấm vé bước vào đêm Chung kết đó là: TueSday, WeShare, VIRENTO và METASEC.

4 đội thi xuất sắc tiến vào Chung kết Khởi Nghiệp Trẻ 2022
Nguồn ảnh: Ban Tổ chức cung cấp.

Đêm Chung kết Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ 2022 sẽ diễn ra vào ngày 05/08/2022, tại Học viện Tài Chính. Hãy cùng theo dõi Fanpage Cuộc thi Khởi Nghiệp Trẻ, nhanh tay điền đơn đăng ký tham dự Chung kết để được chứng kiến một sân khấu đang nóng hơn bao giờ hết nhé!

Thông tin liên hệ BTC Khởi Nghiệp Trẻ 2022:

Format: 0922.718.862 (Mr. Minh Quân)

Truyền thông: 0981.681.698 (Mr. Quang Minh)

Facebook: https://www.facebook.com/cuocthikhoinghieptre

Email: [email protected]

ProFin.vn hân hạnh là đơn vị bảo trợ truyền thông, đồng hành cùng Khởi Nghiệp Trẻ 2022 trong các hoạt động chuyên môn về Tài chính.

ProFin.vn là mạng xã hội chuyên môn ra đời với mục tiêu xây dựng cộng đồng chia sẻ tri thức, kinh nghiệm dành cho các nhân sự, chuyên gia hoạt động trong lĩnh vực kế toán và quản trị tài chính doanh nghiệp. Về dài hạn, ProFin đặt mục tiêu trở thành hệ sinh thái cung cấp thông tin đa dạng và kết nối cho nhân sự tham gia ngành Tài chính tại Việt Nam. ProFin hoạt động tại địa chỉ www.ProFin.vn với giấy phép mạng xã hội và Fanpage https://www.facebook.com/profin.vn

Website: https://www.profin.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/profin.vn/

LinkedIn: https://www.linkedin.com/company/profin-vn

Email: [email protected]


Nguồn:
ProFin

Bạn có thể quan tâm