Profin

Điểm tin

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Tồn kho quá cao khiến giá RAM giảm

Thị trường bộ nhớ RAM đang trải qua giai đoạn bão hòa nguồn hàng. Các nhà sản xuất chính ở Hàn Quốc sẵn sàng giảm giá để khuyến khích cả đại lý và khách hàng lớn của họ mua.

Theo TechUnwrapped, việc các nhà sản xuất tại Hàn Quốc giảm giá bộ nhớ RAM của họ có thể tạo ra hiệu ứng domino thúc đẩy các nhà sản xuất khác giảm giá và định hình một kịch bản, khi việc giảm giá có thể tiếp tục trong suốt thời gian còn lại của năm. Chỉ khi nguồn cung giảm đáng kể, nhu cầu tăng hoặc cả hai, giá bộ nhớ RAM mới phục hồi, tuy nhiên điều này rất khó xảy ra trong thời gian ngắn.

Ngay bây giờ, cách duy nhất mà các nhà sản xuất cần thực hiện để kích thích thị trường RAM là giảm giá, từ đó cải thiện doanh thu do bán được số lượng lớn thay vì bán số lượng nhỏ với mức giá cao hơn. Báo cáo từ TrendForce cho biết bộ nhớ DRAM có thể giảm 13 - 18% trong quý III/2022, cao hơn so với các dự báo trước đó là giảm từ 8 - 13%. Tuy nhiên vào quý 4, giá có thể phục hồi trở lại với mức tăng 3 - 8% thay vì 0 - 5% như dự báo.

Nếu các dữ liệu chính xác, giá RAM vào quý I hoặc quý II năm sau sẽ được ổn định hoặc tăng nhẹ, mặc dù mọi thứ không chỉ phụ thuộc vào tình hình thị trường mà còn phụ thuộc vào các biện pháp đã được thực hiện bởi các nhà sản xuất bộ nhớ RAM hàng đầu, khi họ giảm sản lượng.


Theo:
Thanh Niên
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm