Profin

Điểm tin

MWG dự kiến hoàn tất bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh vào quý I/2023, định giá 1,5 tỷ USD

MWG dự kiến hoàn tất bán 20% cổ phần Bách Hóa Xanh vào quý I/2023, định giá 1,5 tỷ USD

MWG đã chọn công ty tư vấn và đang chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho thương vụ. MWG đang cố gắng bán một phần hoặc bán hết các khoản đầu tư và kinh doanh hàng tiêu dùng.

Theo Reuters, Đầu tư Thế giới Di động (HoSE: MWG) cho biết đã thuê tư vấn để bán 20% cổ phần chuỗi Bách Hóa Xanh. Một nguồn tin thân cận của tờ Reuters cho biết Bách Hóa Xanh hiện đang được định giá 1,5 tỷ USD. "Chúng tôi đã chọn một công ty tư vấn và đang làm việc chặt chẽ để chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho thương vụ", người công bố thông tin của MWG nói với Reuters.

“Thương vụ dự kiến ​​sẽ hoàn tất vào quý đầu tiên của năm 2023", người công bố thông tin của MWG cho biết, đồng thời từ chối bình luận về định giá và các chi tiết khác vì lý do giữ bí mật.

MWG đang cố gắng bán một phần hoặc bán hết các khoản đầu tư và kinh doanh hàng tiêu dùng trong bối cảnh các nền kinh tế đang phục hồi từ đại dịch Covid-19. Một số thương vụ khác ở Đông Nam Á là Quỹ đầu tư tư nhân CVC Capital Partner đang lên kế hoạch thoái vốn công ty sản xuất đồ ăn vặt GardudaFood Putra Putri Jaya tại Indonesia. Trong khi đó, Restaurants Development Company chuẩn bị thoái vốn mảng kinh doanh nhượng quyền chuỗi KFC ở Thái Lan.

Đại diện chuỗi Bách Hóa Xanh cho biết từ tháng 4/2022, chuỗi bán lẻ hàng tạp hóa trong quá trình tái định vị và củng cố nền tảng vận hành với dự kiến quá trình sẽ hoàn thành vào cuối quý IV. Trong cuộc gặp gỡ với các nhà đầu tư vào tháng 8, ông Nguyễn Đức Tài, Chủ tịch HĐQT cho biết sau đợt tái cấu trúc, trải nghiệm tại Bách Hóa Xanh đã có sự cải thiện rõ rệt, doanh thu và traffic tăng mạnh. Bách Hóa Xanh đã cơ bản thực hiện xong giai đoạn tái cấu trúc và mục tiêu vài tháng tới là tối ưu hóa. Từ nay đến cuối năm, chuỗi sẽ nghiên cứu và mở vài cửa hàng để đánh giá, thử nghiệm mô hình mới.

Trong tháng 7, doanh thu của Bách Hóa Xanh là 2.350 tỷ đồng, giảm 45% so với mức đỉnh cùng kỳ năm trước. Lũy kế 7 tháng, doanh thu đạt 15.200 tỷ đồng, giảm 14% so với cùng kỳ.

MWG đã đóng tổng cộng 400 cửa hàng so với đầu năm và hoàn tất việc thay đổi layout mới cho gần như toàn bộ các cửa hàng hiện hữu. Cuối tháng 7, công ty có 1.735 cửa hàng Bách Hóa Xanh, doanh thu bình quân 1 cửa hàng đạt khoảng 1,3 tỷ đồng.


Theo:
Tiến Luật
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm