Profin

Điểm tin

Tỷ phú Jeff Bezos ôn lại kỷ niệm từng là nhân viên nướng thịt tại McDonalds

Tỷ phú Jeff Bezos ôn lại kỷ niệm từng là nhân viên nướng thịt tại McDonalds

Jeff Bezos từng làm thêm tại một cửa hàng McDonald's ở Miami vào những năm 1980 khi còn là học sinh trung học. Chủ nhật tuần trước, người sáng lập Amazon đã chia sẻ bức ảnh ông đang thưởng thức burger (một loại bánh mì kẹp thịt) của McDonald's kèm theo dòng tweet ôn lại kỷ niệm.

Cuối tuần trước, tỷ phú Jeff Bezos đã chia sẻ trên Twitter một bức ảnh ông đang thưởng thức burger tại McDonald's với dòng trạng thái vui vẻ: “Công việc đầu tiên của tôi. Và burger vẫn ngon như ngày nào. Chủ nhật vui vẻ!”

61845033-11157935-image-a-1-16-4309-7315

Jeff Bezos thưởng thức burger tại một cửa hàng McDonald's.

Ảnh: Twitter nhân vật.

Bezos hiện là người giàu thứ hai thế giới với tài sản ròng ước tính 153 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaires Index. Ông đã từ chức Giám đốc điều hành của Amazon vào năm 2021 nhưng vẫn tiếp tục giữ chức chủ tịch điều hành của công ty.

Người sáng lập Amazon từng làm nhân viên nướng thịt tại một cửa hàng McDonald's ở Miami vào mùa hè năm 16 tuổi và đã học hỏi được những kinh nghiệm quý báu đầu tiên trong sự nghiệp. Bezos cho biết, công việc khi ấy đã giúp ông hiểu sâu hơn về nghề dịch vụ. "Tôi học được rằng chăm sóc khách hàng là điều thực sự khó khăn".

“Tôi làm ở vị trí chuyên nướng thịt. Họ không cho phép tôi bén mảng tới các khu vực có khách hàng. Vị trí của tôi là phía sau bếp”, ông kể lại trong một cuộc phỏng vấn năm 2018 với Fast Company.

61845053-11157935-image-m-23-1-2030-8507

Jeff Bezos năm 16 tuổi.

Ảnh: Instagram nhân vật.

Ngoài ra, Bezos cũng khuyên những người trẻ tuổi hãy chú ý học hỏi mọi nơi, mọi lúc. “Bạn có thể học được trách nhiệm trong bất kỳ công việc nào nếu bạn thực hiện nó một cách nghiêm túc", ông viết trong cuốn sách “Golden Opportunity: Remarkable Careers That Began at McDonald's" (tạm dịch: “Cơ hội vàng: Những nghề đáng chú ý bắt đầu tại McDonald's”). Ông nhấn mạnh, “Điều này khác với những gì bạn học ở trường. Đừng đánh giá thấp giá trị của nó!”.


Theo:
Hồng Ngọc / Daily Mail
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm