Profin

Điểm tin

Một công ty đang hoạt động tại Việt Nam vừa được đầu tư 50 triệu USD

Một công ty đang hoạt động tại Việt Nam vừa được đầu tư 50 triệu USD

Glints huy động 50 triệu USD trong vòng Series D, nâng tổng số vốn được đầu tư lên 80 triệu USD. Công ty ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2019, với ba gói giải pháp chính.

Cuối tháng 8 vừa qua, Glints, hệ sinh thái phát triển nghề nghiệp và tuyển dụng Đông Nam Á công bố huy động được 50 triệu USD trong vòng gọi vốn Series D. Vòng này có sự tham gia của DCM Ventures, Lavender Hill Capital và nhà đầu tư hiện tại PERSOL Holdings. Tổng số vốn startup huy động được đến nay là 80 triệu USD.

Glints là startup tuyển dụng ra đời năm 2015 tại Singapore. Hiện nay, công ty này đã mở rộng hoạt động sang các thị trường Indonesia, Malaysia, Việt Nam, Philippines và Đài Loan (Trung Quốc).

Nguồn vốn mới sẽ được Glints sử dụng để mở rộng thị trường Philippines, đáp ứng nhu cầu tuyển dụng lao động trên toàn cầu, mở rộng các gói sản phẩm và dịch vụ, đồng thời xây dựng và phát triển các bộ phận về công nghệ. Bên cạnh đó, mở rộng cơ hội và nguồn lực để hỗ trợ nhân tài phát triển sẽ là trọng tâm chính trong các hoạt động của công ty trong thời gian tới.

Theo giới thiệu của Glints, doanh thu hàng năm và lợi nhuận gộp đã tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm ngoái, tiếp tục xu hướng tăng phần trăm doanh thu hàng năm ở mức ba con số. Công ty cũng ghi nhận tỷ suất lợi nhuận khả quan từ các bộ phận kinh doanh, với thị trường Indonesia và Việt Nam tiếp tục mang lại mức lợi nhuận tốt.

Glints ra mắt thị trường Việt Nam vào năm 2019, với ba gói giải pháp chính: nền tảng Tìm việc (JobSearch), Tuyển dụng (Recruitment) và Quản lý Nhân tài (Managed Talent). Cho đến nay, trang tuyển dụng của Glints đã đồng hành và hỗ trợ hơn 50.000 ứng viên trong quá trình tìm việc cũng như hơn 4.200 nhà tuyển dụng trên hành trình chiêu mộ nhân tài.

Vòng gọi vốn Series D của Glints còn có sự tham gia và ủng hộ từ các nhà đầu tư như Endeavor Catalyst (do nhà sáng lập LinkedIn Reid Hoffman chủ trì) và các nhà đầu tư hiện tại bao gồm Monk’s Hill Ventures, Fresco Capital, và Binny Bansal, nhà đồng sáng lập của Flipkart.


Theo:
Linh Lam
Nguồn:
Người đồng hành

Bạn có thể quan tâm