Profin

Điểm tin

Lộ diện 3 cái tên chiến thắng của vòng Chung kết Qualcomm Việt Nam 2022

Lộ diện 3 cái tên chiến thắng của vòng Chung kết Qualcomm Việt Nam 2022

Qualcomm Technologies Inc., công ty con trực thuộc Tập đoàn Qualcomm đã công bố Top 3 công ty chiến thắng Vòng Chung kết mùa giải thứ hai của Cuộc thi thử thách đổi mới sáng tạo Qualcomm® Việt Nam (QVIC).

Cụ thể, giải nhất thuộc về MiSmart. Mismart cung cấp giải pháp drone tích hợp AI giúp giám sát, phát hiện sâu bệnh và phun thuốc trừ sâu tự động nhằm tăng năng suất, hiệu quả góp phần hiện đại hoá, tự động hoá nền nông nghiệp - nhân tố thúc đẩy nền kinh tế Việt Nam.

Giải nhì thuộc về VPTech. Dự án VPTech’s RAY là dự án cung cấp thiết bị DAC/AMPLIFIER di động thuộc dòng sản phẩm âm thanh cao cấp đầu tiên “sản xuất tại Việt Nam”. Chất lượng âm thanh được tinh chỉnh ở mức chip bởi VPTech, kết hợp với công nghệ truyền âm thanh không dây lossless của Qualcomm đem đến âm thanh chất lượng cao nhất, mang lại cho người nghe những bản nhạc với độ chân thực, đầy đủ sắc thái và cảm xúc.

Giải ba thuộc về GraphicsMiner. GraphicsMiner tạo ra bộ đồ chơi rô bốt bằng giấy bìa cứng đi cùng với nền tảng tương tác thực tế ảo (AR) dành cho trẻ em trên khắp thế giới để chơi và học tập. Đây là giải pháp có giá thành rẻ, thông minh và thân thiện với môi trường, giúp học sinh tiếp cận số hóa ngay từ thời gian học tập và vui chơi của mình.

Ba công ty khởi nghiệp được chọn vào Vòng Chung kết sau khi trình bày những đổi mới sáng tạo và kết quả của chương trình ươm tạo trước Hội đồng Ban giám khảo là các chuyên gia trong ngành. Các công ty chiến thắng của chương trình nhận được giải thưởng: giải nhất trị giá 100.000 USD, giải nhì trị giá 75.000 USD và giải ba trị giá 50.000 USD.

Tất cả các công ty tham gia QVIC sẽ trở thành thành viên trực thuộc mạng lưới toàn cầu của Qualcomm và có cơ hội tham gia vào các triển lãm thương mại, gặp gỡ khách hàng và các sự kiện khác.

Năm 2019, QVIC được ra mắt với sự hỗ trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ với mục tiêu ươm tạo các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực công nghệ mới đầy tiềm năng. Chương trình QVIC tạo điều kiện phát triển Hệ sinh thái công nghệ mới nổi của Việt Nam bằng cách phát hiện và nuôi dưỡng các công ty khởi nghiệp sáng tạo vừa và nhỏ trong các lĩnh vực công nghệ quan trọng như 5G, IoT (Internet vạn vật), trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh, thiết bị đeo và công nghệ đa phương tiện… sử dụng các công nghệ và nền tảng di động tiên tiến của Qualcomm Technologies.


Theo:
N.Lan
Nguồn:
Tin nhanh chứng khoán

Bạn có thể quan tâm