Profin

Điểm tin

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa sẵn sàng mua Twitter với giá ban đầu 44 tỷ USD

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa sẵn sàng mua Twitter với giá ban đầu 44 tỷ USD

Theo một hồ sơ chứng khoán vào ngày 4/10, ông Elon Musk đã đề nghị tiếp tục thực hiện thỏa thuận mua lại Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là...

Trong bức thư gửi tới Twitter, tỷ phú Elon Musk cho biết, ông sẽ lại tiến hành mua lại Twitter theo các điều khoản ban đầu, hoãn giải quyết nhận khoản vay nợ cho thỏa thuận và với điều kiện là Tòa án Thủ hiến Delaware giữ nguyên thủ tục tranh tụng đối với nỗ lực ban đầu của ông Musk để rút khỏi thỏa thuận và hoãn lại phiên tòa sắp tới liên quan đến vụ tranh chấp.

Người phát ngôn của Twitter cho biết trong một tuyên bố với CNN rằng công ty đã nhận được thư của ông Musk và nhắc lại tuyên bố trước đó rằng "ý định của công ty là chốt giao dịch ở mức 54,20 USD cho mỗi cổ phiếu". Đại diện của tỷ phú Musk đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tỷ phú Elon Musk một lần nữa sẵn sàng mua Twitter với giá ban đầu 44 tỷ USD - Ảnh 1.

Tỷ phú Elon Musk.

Ảnh: AP

Tin tức về bức thư nói trên được Bloomberg đưa tin lần đầu tiên vào ngày 4/10. Cổ phiếu Twitter (TWTR) đã bị tạm dừng hai lần, lần thứ hai vì tin tức đang chờ xử lý. Sau khi cổ phiếu này tiếp tục được giao dịch, nó đã tăng hơn 20%, đạt mức 51 USD/cổ phiếu và lần đầu tiên sau nhiều tháng đã đạt đến mức giá đã thỏa thuận.

Tuy nhiên, Twitter có thể không muốn tạm dừng vụ kiện theo đề xuất của ông Musk cho đến khi thỏa thuận chính thức kết thúc, theo giáo sư Eric Talley của Trường Luật Columbia. Twitter có thể muốn tiếp tục quá trình kiện tụng trong khi thương lượng với ông Musk, trong trường hợp đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại này lại bị thất bại.


Theo:
Quỳnh Chi / VTV
Nguồn:
CafeF

Bạn có thể quan tâm